Bắn nhau ở vũ trường, kháng cự CSGT khi trốn chạy

Vụ việc xảy ra ở Quảng Bình, hiện đang được Công an huyện Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Qua lời khai ban đầu, Xuân khai nhận cùng Nguyễn Hữu Trung đã gây án tại TP Vinh
Qua lời khai ban đầu, Xuân khai nhận cùng Nguyễn Hữu Trung đã gây án tại TP Vinh

> Bắt 4 kẻ xả súng ở vũ trường

Các đối tượng tại cơ quan điều tra
Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Vào hồi 9h55 ngày 26/9, tại km 688 QL 1A, thuộc địa phận xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, tổ TTKS thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình do Đại úy Trần Vĩnh Ngọc làm tổ trưởng đã phát hiện xe ô tô mang BKS 37A - 003.81 do Nguyễn Thanh Tùng (SN 1990, trú ở khối 1, phường Cửa Nam, TP Vinh) điều khiển, chạy theo hướng Bắc - Nam vi phạm chạy quá tốc độ quy định (97/80 km/h).Sau khi tổ TTKS ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, đối tượng đã không chấp hành hiệu lệnh còn lập tức quay đầu xe bỏ chạy.

Chiếc xe các đối tượng sử dụng làm phương tiện bỏ trốn
Chiếc xe các đối tượng sử dụng làm phương tiện bỏ trốn.

Trước dấu hiệu nghi vấn của lái xe, tổ TTKS đã kiên quyết truy đuổi phương tiện vi phạm. Trong quá trình bỏ chạy, đối tượng điều khiển xe còn cố tình lạng lách, đánh võng, liên tục chèn ép trước đầu xe của lực lượng tuần tra và ngoan cố không chịu dừng xe.

Khi chạy đến khu vực trạm thu phí Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, đối tượng điều khiển phương tiện trên đã đâm thẳng vào barie thu phí và tiếp tục chạy đến km 669, QL1A thuộc xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh thì bị tổ TTKS đã dừng được phương tiện.

Các đối tượngtại cơ quan điều tra
Các đối tượngtại cơ quan điều tra.

Bốn đối tượng tông cửa xe bỏ chạy nhưng đã bị các lực lượng truy đuổi bắt giữ được. Những đối tượng này gồm tài xế Tùng; Nguyễn Viết Tuấn (SN 1988, trú tại phường Tràng Thi, TP Vinh) và Nguyễn Hữu Trung (SN 1993, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh). Riêng đối tượng Phan Viết Xuân (SN 1989, trú tại phường Cửa Nam, TP Vinh) chạy thoát được.

Hơn một giờ đồng hồ sau, Xuân đã bị bắt giữ khi đang cắt tóc trong một tiệm gội đầu nhằm thay đổi hình dạng để tẩu thoát.

Tiến hành kiểm tra xe ô tô của các đối tượng, công an phát hiện trên xe có cất giấu dụng cụ để sử dụng ma tuý đá và trên 50 triệu đồng.

Qua lời khai ban đầu, Xuân khai nhận cùng Nguyễn Hữu Trung đã gây án tại TP Vinh
Qua lời khai ban đầu, Xuân khai nhận cùng Nguyễn Hữu Trung đã gây án tại TP Vinh.

Vào tối 24/9, Xuân và Trung cùng một số đối tượng khác đến quán bar Abata (đường Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh) gây sự và dùng súng bắn đạn hoa cải bắn nhau với bảo vệ quán.

Hậu quả, một đối tượng trong nhóm Xuân bị thương nhẹ; một bảo vệ bị thương nặng. Sau khi gây án, Xuân cùng các đối tượng bỏ trốn vào các tỉnh phía nam để tránh sự truy xét của cơ quan chức năng. Tuy nhiên đang đi thì lại bị bắt.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) tiếp tục làm rõ.

Theo Q.T
Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá