Bắn thủng lốp ôtô để cướp tiền tỷ

Bọn cướp dùng dụng cụ bắn đinh, bắn thủng lốp xe ô tô chở tiền, rồi lợi dụng lúc tài xế và người áp tải tiền mất tập trung thì chúng ra tay cướp, trộm số tiền lớn trong xe.

Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh đang khẩn trương truy xét các đối tượng gây ra liên tiếp hai vụ cướp tiền của những người đến giao dịch tại các ngân hàng trên địa bàn quận bằng thủ đoạn trên.

Vụ mới nhất vào trưa 30/6, anh Phạm Minh Thảo (40 tuổi, trú quận 1) chở một nhân viên cùng công ty đến ngân hàng ANZ (ở đường Công trường Mê Linh, quận 1) rút số tiền 490 triệu đồng rồi cho vào túi nylon, để trong xe.

Khi xe chạy trên đường thì có một người chạy xe gắn máy ra dấu bánh sau bên phải xe ô tô bị thủng lốp. Tài xế lật đật tấp xe vào lề đường ở ngã ba Đề Thám - Phạm Ngũ Lão (quận 1) rồi cùng nhân viên đi chung xe kiểm tra, lấy đồ nghề thay lốp sơ- cua.

Do cả hai chủ quan, lơ là trong lúc thay lốp xe, bọn trộm cướp lẻn đến mở cửa xe lấy đi túi nylon chứa 490 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Tài xế phát hiện trong lốp của bánh xe bị thủng có một cây đinh có rãnh ghim thẳng vào lốp xe. Theo nhận định ban đầu, có khả năng xe bị kẻ xấu dùng dụng cụ bắn đinh bắn thủng lốp xe rồi tiến hành cướp số tiền trên.

Trước đó, tương tự thủ đoạn này, các đối tượng đã dùng dụng cụ bắn đinh bắn thủng lốp một xe ô tô 7 chỗ rồi lợi dụng sơ hở của tài xế trong lúc thay lốp xe để lấy đi chiếc giỏ đựng 2,4 tỷ đồng (tiền vừa rút ra từ ngân hàng Sacombank ở quận 1). Vụ việc xảy ra trên đường Lê Duẩn (quận 1) vào chiều 4/6.

Qua hai vụ cướp tiền này cho thấy bọn cướp đã theo dõi sát nạn nhân và lập kế hoạch gây án từ lúc nạn nhân vào ngân hàng rút tiền cho đến lúc ra về với số tiền lớn bỏ vào trong xe ô tô. Bọn cướp gồm 2 – 3 tên đi xe gắn máy.

Theo Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá