Bàn về khu “đất vàng” 250 triệu USD: Ông Danh nói gì với em trai?

TPO - Ra tòa sáng nay (2/8), ông Phạm Công Danh vẫn còn “chưa hiểu vì sao nhóm Phú Mỹ chưa giao tài sản cho ông”. Sau đó, ông Danh được gặp vợ và em trai đề bàn về việc tìm nhà đầu tư bán khu “đất vàng” 250 triệu USD.

Các bị cáo tại tòa sáng nay (2/8). ảnh: Tân Châu
Các bị cáo tại tòa sáng nay (2/8). ảnh: Tân Châu

Tiếp tục phiên tòa ‘đại án’ gây thiệt hại 9.000 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB), sáng nay 2/8, đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa tham gia xét hỏi cựu Chủ tịch Phạm Công Danh, liên quan tới đường đi ‘lòng vòng’ 3.100 tỷ đồng.

Công tố viên hỏi ông Danh có đúng VNCB đã cho nhóm bà Trần Ngọc Bích vay 3.100 tỷ đồng, sau đó nhóm bà Bích lại cho ông Trần Công Danh vay, ông Danh chuyển tiếp trả cho ông Trần Quý Thanh, sau đó ông Thanh thanh toán tiền cho các hợp đồng mà nhóm bà Bích vay tại VNCB hay không.

Trả lời HĐXX, ông Phạm Công Danh xác nhận đúng như vậy. VKS hỏi tiếp ông Danh vì sao bị cáo không dùng tiền cá nhân để trả cho nhóm bà Bích mà dùng tiền của VNCB.

“Thưa tòa, nhóm Phú Mỹ không giao tài sản cho tui nên không có tiền” – Ông Danh trả lời HĐXX.

Diễn giải liên quan tới nhóm Phú Mỹ, ông Danh nói rằng mình đã thanh toán tới 80% cho nhóm Phú Mỹ để mua ngân hàng Đại Tín. Tuy nhiên tới giờ, ông Danh cũng không hiểu vì sao nhóm Phú Mỹ không giao tài sản cho ông, trong đó có 2 bất động sản ước 7.000 tỷ đồng tại huyện Nhà Bè và Quận 2 (TP.HCM).

Nghe đến đây, đại diện VKS nói rằng “đã hiểu vấn đề” rồi xét hỏi ông Danh về khoản tiền 5.190 tỷ đồng của nhóm bà Bích.

Cũng như những lần xét hỏi trước, ông Danh khẳng định không chỉ đạo cho nhóm bà Bích ‘nợ chứng từ, hồ sơ’, không chỉ đạo rút 5.190 tỷ đồng trong tài khoản của bà Bích gởi tại VNCB mà không có chữ ký của bà Bích và đáng lưu ý, ông Danh nói “cấp dưới tui cũng xác nhận là có đồng thuận với bà Bích trong việc VNCB tự chuyển dịch 5.190 tỷ đồng”.

Ông Phạm Công Danh nói gì với vợ và em trai?

Đúng 10 giờ, HĐXX cho phiên tòa giải lao. Ông Phạm Công Danh bắt đầu tiếp xúc vợ và em trai… Cuộc gặp này được bố trí bên hành lang cạnh phòng xét xử B của tòa. Quan sát của PV Tiền Phong, ngoài ông Danh, vợ và em trai ông Danh, còn có luật sư Phan Trung Hoài và 3 luật sư khác.

Tại cuộc gặp, phía gia đình ông Danh có đưa đơn vị cụ thể muốn mua khu đất tại khu vực sân vận động Chi Lăng (TP Đà Nẵng).

Tuy nhiên, ông Danh trả lời với gia đình mình rằng, cần tìm khoảng 3 nhà đầu tư để thương lượng thì tốt hơn hiện chỉ có 1 nhà đầu tư này.

Cuộc gặp với vợ và em trai kết thúc sau khoảng 40 phút. Ông Danh trở lại phòng xử án.

Riêng em trai ông Danh đã nhanh chóng rời khu vực tòa án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá