Bán xe máy qua internet, lừa đảo hàng trăm triệu

TPO - Với thủ đoạn lên mạng rao bán xe máy với giá cực "bèo", một nhóm năm đối tượng đã lừa đảo người hám của rẻ đến những địa điểm khác nhau trên địa bàn Hải Phòng để giao dịch rồi ôm tiền bỏ trốn.

Bán xe máy qua internet, lừa đảo hàng trăm triệu

Sáng nay (10-8), công an huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng đã bắt gọn 5 đối tượng trong băng nhóm chuyên lừa đảo qua mạng. Bọn chúng do Phạm Văn Hưng (30 tuổi) cầm đầu cùng Nguyễn Quang Tuấn (22 tuổi), Phạm Văn Hải (22 tuổi), Bùi Văn Trà (24 tuổi) và Nguyễn Hữu Tuấn (23 tuổi) đều ở xã Phục Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng.

Trong một lần “chat”, anh Nguyễn Đăng Thành Công (20 tuổi, ở xã Yên Giả, huyện Quế Võ, Bắc Ninh) được một bạn “chat” có tên là Cường nói là cần tiền muốn bán chiếc xe máy Airblade không giấy tờ giá 18 triệu đồng.

Thấy hời, chiều 11-7, anh Công rủ bạn cùng đến điểm hẹn ở ngã ba Đông Sơn (huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) mua xe. Anh Công đưa cho Cường 18 triệu đồng. Cường bảo bạn tên là Phong lấy xe cho anh Công. Sau hồi dẫn lòng vòng, đối tượng Phong lẩn mất.

Chị Phạm Thị Hoa (42 tuổi, ở phố Mới, Lào Cai) nghe bạn nói là có thông tin trên mạng là có người cần bán xe máy SH với giá 40 triệu đồng. Sau một hồi liên lạc, chị Hoa mang theo tiền tìm đến một quán cà phê ở huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng gặp đối tượng tên Cường để mua xe. Sau khi giao đủ cho nhóm Cường 40 triệu đồng, chị Hoa cũng bị nhóm này lừa trốn mất.

Với thủ đoạn trên, bọn này lừa anh Phạm Quang Khải (26 tuổi, ở xã Tân Trào, huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng) 40 triệu đồng. Rồi anh Trịnh Quốc Dũng (34 tuổi, ở phường Phạm Ngũ Lão, Hải Dương) bị lừa 25 triệu đồng. Anh Trương Văn Tuyến (26 tuổi, ở xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình) cũng bị lừa mất 25 triệu đồng...

Tại cơ quan công an, băng nhóm lừa đảo này khai nhận là do Hưng nhận thấy Tuấn, Hải, Trà và Tuấn đều là những cao thủ game nên bàn “kế hoạch hợp tác làm ăn” là lừa đảo những người hám của rẻ trên mạng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá