Bán xe trộm được cho …chính chủ

Lấy trộm chiếc xe Dylan, Hận gắn biển số giả để tránh bị phát hiện rồi nhờ người bán hộ. Hận và đám bạn không ngờ người mua lần này lại chính là ...chủ thực sự của chiếc xe.

Tang vật thu giữ

Ngày 29/9, nhận được tin báo của quần chúng, Đội CSĐT Công an quận 2, TP Hồ Chí Minh bất ngờ xuất hiện tại quán cà phê M&Tôi (phường 6, quận Phú Nhuận) và bắt quả tang khi chị Thái Thị Bích Huệ đang giao 30.000.000 đồng cho Nguyễn Văn Tùng (24 tuổi) và Ngô Trần Vi Thiện (21 tuổi), cùng ngụ tại quận Phú Nhuận, để mua xe Dylan.

Tiếp đó, Công an quận 2 đã bắt thêm Đinh Hoài Hận (20 tuổi), Lê Trọng Bảo (21 tuổi) liên quan đến việc bán xe để làm rõ.

Mọi chuyện rõ ràng khi chiếc xe Dylan mà 4 tên bán cho chị Huệ được xác định chính là chiếc xe của chị đã bị mất trộm cách đây 3 ngày dù đã bị thay biển số giả. Theo chị Huệ cho biết, chiếc xe Dylan này chị mua khoảng 1 năm trước với giá 4.200 USD.

Các đối tượng khai nhận, vào lúc 1h ngày 26/9, Lê Trọng Bảo điều khiển xe gắn máy chở Hận đi dạo vài vòng ở quận 2 và tìm "con mồi" rồi ra tay trộm cắp.

Đến trước cửa nhà chị Thái Thị Bích Huệ tại ấp Bình Khánh 2, Bảo và Hận phát hiện nhà không khóa cửa. Sau khi ngó nghiêng, bọn chúng "tăm" được chiếc xe Dylan, 1 bóp giấy tờ và chiếc điện thoại di động Samsung D510.

Để không bị phát hiện, Hận gắn biển số giả là 52T1-7146 vào chiếc xe Dylan của chị Huệ.

Những kẻ mang xe đến bán cho... khổ chủ.

Với chiếc ĐTDĐ trộm được, Hận "nhượng" lại cho Ngô Trần Vi Thiện với giá 2.000.000 đồng (Thiện trả trước 600.000 đồng). Đồng thời, Hận nhờ Thiện kiếm giùm người mua chiếc xe Dylan với thỏa thuận sẽ xóa nợ 1.400.000 đồng cho Thiện.

Do không có mối quen biết nên Thiện hỏi Tùng nhờ môi giới. Qua rà soát các nơi cần mua, cuối cùng Tùng cũng tìm được người.

Và khi đến thỏa thuận trao tiền thì mới té ngửa là chúng đang bán xe trộm được cho chính khổ chủ Thái Thị Bích Huệ.

Qua điều tra mở rộng được biết, bọn chúng đã kết hợp thực hiện 8 vụ trộm cắp tài sản gồm điện thoại di động, xe gắn máy (hiệu Max, Wave) trên địa bàn các quận 2, Phú Nhuận, Bình Thạnh.

Gần đây nhất là thời điểm giữa tháng 9/2006, trong lúc lang thang, Bảo và Hận đã lẻn vào nhà số 80/22 Nguyễn Lân, phường 3, quận Bình Thạnh và trộm được 50 triệu đồng.

Công an quận 2 đã bắt giữ Đinh Hoài Hận, Lê Trọng Bảo do có hành vi "Trộm cắp tài sản" và Ngô Trần Vi Thiện, Nguyễn Văn Tùng phạm tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Theo Kiều Dung
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá