Băng cướp bịt mặt sa lưới

Trong khi uống nước tại quán cà phê, cả bọn rủ nhau ra QL1D chặn người đi đường cướp tài sản lấy tiền trả nợ và tiêu xài. Chúng bịt mặt, mang theo dao nhằm khống chế nạn nhân…

Băng cướp bịt mặt sa lưới

 

 

 

Các đối tượng trong vụ án - Ảnh: Công an nhân dân
Các đối tượng trong vụ án - Ảnh: Công an nhân dân.

21h30' ngày 15/5, anh Đỗ Ngọc Nhân (24 tuổi, ở thôn Chánh Lộc, xã Xuân Lộc, huyện Sông Cầu, Phú Yên) trong lúc điều khiển môtô hiệu Attila từ Sông Cầu đi Quy Nhơn, thì bị 2 thanh niên đều bịt mặt bằng khẩu trang đuổi theo doạ cướp. Nhưng anh Nhân tăng ga cho xe chạy nhanh hơn, hai thanh niên kia đuổi theo.

Chạy được khoảng 1 cây số bỗng thấy phía trước có hai thanh niên bịt mặt đang đứng cản đường, anh Nhân lách qua chạy tiếp và sau đó vào khu du lịch Bãi Dài, gọi điện báo cho công ty biết.

Một lúc sau, anh Nhân tiếp tục điều khiển xe Attila đi Quy Nhơn thì bị 4 thanh niên đang đi vào trên một chiếc môtô đuổi theo. Lúc này, anh Lưu Thành Tấn Dũng (32 tuổi) và Nguyễn Văn Đượng (25 tuổi) làm chung công ty với anh Nhân đi ôtô từ Sông Cầu ra thấy vậy đuổi theo, bắt được hai tên, giữ xe môtô BKS 77X7-1967 cùng 4 con dao, một áo thun màu đỏ (đối tượng dùng che biển số xe môtô) và 2 đôi găng tay.

Tại Công an phường Ghềnh Ráng, ngay trong đêm đó các điều tra viên cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn đã làm rõ hai tên bị anh Dũng, anh Đượng bắt là Lê Lợi (16 tuổi) và Mai Hữu Minh (14 tuổi) cùng ở xã Xuân Hải, huyện Sông Cầu, Phú Yên, đồng thời xác định hai đối tượng bỏ trốn là Nguyễn Phong (17 tuổi) và Đặng Văn Trung (17 tuổi) và Đặng Văn Trung (17 tuổi) cùng ở địa chỉ trên.

Hung khí các đối tượng sử dụng gây án - Ảnh: Công an nhân dân.
Hung khí các đối tượng sử dụng gây án - Ảnh: Công an nhân dân..

Qua đấu tranh, Lợi và Minh khai nhận, khoảng 18h30' ngày 15/5, Minh hẹn với Phong và Trung gặp nhau tại quán cà phê đầu thôn uống nước. Tại đây, cả bọn rủ nhau ra QL1D chặn người đi đường lấy tiền trả nợ các quán và tiêu xài. Sau khi bàn bạc thống nhất, Phong và Trung về nhà gần đó lấy 3 con dao và rủ Lợi cùng tham gia...

Khi phát hiện anh Nhân điều khiển xe Attila chạy từ hướng Sông Cầu ra, Trung cho xe chạy kèm theo và Phong dùng dao đe dọa anh Nhân... Nhưng bọn chúng không đuổi được anh Nhân... Và anh Dũng và anh Đượng đã bắt được 2 tên Minh và Lợi.

Rạng sáng 16/5, biết Công an TP Quy Nhơn đang khẩn trương điều tra, truy lùng, hai đối tượng chạy thoát là Đặng Văn Trung, Nguyễn Phong (cùng 17 tuổi, ở Xuân Hải, huyện Sông Cầu, Phú Yên) đã đến Công an phường Ghềnh Ráng, Quy Nhơn đầu thú và khai nhận phù hợp với lời khai trên của đồng bọn.

Cơ quan CSĐT - Công an TP Quy Nhơn đã ra quyết định tạm giữ đối với 4 đối tượng trên và khẩn trương hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội cướp tài sản để điều tra theo trình tự tố tụng hình sự.

Theo Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá