Băng cướp nguy hiểm sa lưới

TP - Trong tháng 12-2009 hàng chục cặp tình nhân bị cướp tấn công!

Băng nhóm gồm 7 tên do Lê Phú Quý cầm đầu. Ảnh: T.H.V

Chạng vạng tối ngày 5-1, Lê Phú Quý (SN 1988, quê Đồng Nai, tạm trú phường Bình Thuận, quận 7) dẫn đám đàn em tăng tốc về địa bàn huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tại một khu đất trống,  phát hiện 1 đôi tình nhân đang tâm sự, đàn em của Quý liền xông vào dùng dao khống chế cướp đi một xe máy. Trên đường quay về thành phố, băng của Quý phát hiện tiếp một đôi nam nữ khác gần ngã tư Bình Thái (quận Thủ Đức) và chúng lại xông vào tấn công, thêm một xe máy nữa.

Chưa đầy một giờ đồng hồ sau đó, băng của Quý tiếp tục di chuyển về khu dân cư Kiến Á (quận 9), khu dân cư Đông Thủ Thiêm (phường Bình Trưng Đông, quận 2) để thực hiện hai vụ cướp tiếp theo.

Bốn vụ cướp được băng nhóm do Lê Phú Quý cầm đầu chỉ thực hiện trong khoảng thời gian hơn 2 giờ.

Tuy nhiên tất cả các hành động của nhóm đối tượng này đã bị các trinh sát hình sự công an quận 2 đặt vào tầm ngắm, giám sát chặt chẽ và bị vây bắt tại giao lộ Nguyễn Duy Trinh - Nguyễn Thị Định (quận 7).

Các đối tượng gồm: Lê Phú Quý, Trần Thành Đạt (SN 1987, quê Tiền Giang), Nguyễn Xuân Xoay (SN 1986, quê Khánh Hòa) và Lê Trung Tính (SN 1990, quê Đồng Nai), cùng tạm trú tại quận 7.

Nhóm còn lại đã bị một mũi trinh sát đeo bám và bắt cùng với lệnh khám xét khẩn cấp tại nơi trú ngụ gồm: Phạm Hải Long (SN 1990, quê Đồng Nai), Phạm Thị Kim Hoàn (SN 1991, quê Bình Thuận, người yêu của Quý) và Phan Hồng Ngân (SN 1993, người yêu của Tính). 

Khám xét khẩn cấp tại nơi trú ngụ, CA quận 2 thu giữ được nhiều tang vật liên quan đến các vụ cướp trước do băng nhóm Quý thực hiện, như điện thoại di động, bảng số xe máy, lốc máy, chứng minh thư của nạn nhân…

Quý khai đã cùng băng nhóm tổ chức thực hiện các vụ cướp mà đối tượng chính là các cặp tình nhân thường tâm tình tại những nơi trống vắng từ đầu tháng 12-2009.

Tổng cộng đã có 17 vụ cướp được bọn chúng thực hiện hoàn tất trên các địa bàn quận 2,7,9, Thủ Đức ở TPHCM và huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương (giáp địa bàn huyện Thủ Đức).

Mới đây, CA TP Biên Hòa (Đồng Nai) cũng vừa bắt được băng nhóm gồm 5 đối tượng chuyên cướp tài sản của cặp tình nhân trong Khu công nghiệp Biên Hòa 2 và CA tỉnh Bình Dương cũng triệt phá băng nhóm gồm 20 đối tượng cướp tài sản.

Còn ở tỉnh Bình Định, CA TP Quy Nhơn cũng triệt phá được băng nhóm gồm 7 tên  thực hiện 10 vụ cướp nhầm vào các cặp tình nhân chỉ trong tháng 12-2009.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá