Băng cướp tiệm vàng khét tiếng sa lưới

Ngày 10-10, 2 tên cầm đầu băng cướp tiệm vàng là Huỳnh Văn Tiếm, Lê Anh Kiệt và 2 đàn em Phan Văn Tưởng, Nguyễn Văn Nhãn đã bị Cục Cảnh sát hình sự - Cơ quan phía Nam (C45B, Bộ Công an) bắt gọn.

Băng cướp tiệm vàng khét tiếng sa lưới

Tiệm vàng bán muộn dễ bị cướp
> Thiếu nợ, vờ mua trang sức cướp tiệm vàng

Đây là những kẻ đã gây ra vụ giết người cướp của theo kiểu xã hội đen tại tiệm vàng Kim Thanh (chợ Phạm Thế Hiển, quận 8) vào năm 2004. Để cướp được số vàng 50 lượng, 11.000 USD và 150 triệu đồng, chúng đã hạ sát chủ tiệm là ông Doãn Mỹ bằng 2 phát súng.

Được biết, băng cướp này có 6 tên (có 2 thành viên đã chết). Hoạt động từ năm 2002, đến nay chúng đã gây ra 8 vụ cướp tại TPHCM, An Giang, Tây Ninh...

Khi các trinh sát hình sự phát hiện các đối tượng tại một quán cà phê ở quận 7, khi đó chúng đang mang theo 1 khẩu súng ngắn (loại K54) và 3 viên đạn để lên kế hoạch chuẩn bị thực hiện một vụ cướp tiệm vàng khác.

Trung tướng Trần Đại Quang, Bộ Trưởng Bộ Công an, vừa có công điện khen thưởng cán bộ, chiến sĩ tham gia chuyên án nói trên, đồng thời thưởng mỗi đơn vị có chiến sĩ tham gia phá án 10 triệu đồng.

Theo Q.Lâm
Người lao động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá