Băng 'đá xế' hối lộ công an 50 triệu

Bị bắt giữ đối tượng cầm đầu băng cướp tỏ ý muốn "xoa trơn" bằng việc hối lộ 50 triệu nhưng bất thành.

Băng "đá xế" bị tóm gọn sau khi hối lộ bất thành
Băng "đá xế" bị tóm gọn sau khi hối lộ bất thành

Chiều 13/3, cơ quan CSĐT công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Cường; Trần Thượng Lương và Nguyễn Ngọc Hùng (cùng 27 tuổi, cùng quê Nghệ An) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và hành vi đưa hối lộ khi bị bắt.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng thừa nhận, sáng 12/3 cả băng cùng trộm xe máy mang BKS 19F1-047.92 của một phụ nữ ở phường Tân Phú, Quận 9, TP.HCM. Trộm được xe chúng mang đi bán rồi tiếp tục kéo sang địa bàn phường Bình Hòa, thị xã Thuận An tìm cách trộm tiếp. Khi đang đi trên đường tìm “con mồi” thì 3 đối tượng trong băng trộm bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ.

Riêng Lê Quốc Dũng bỏ chạy thoát thân. Từ lời khai của những đối tượng bị bắt, công an thị xã Thuận An đã phối hợp với công an quận Thủ Đức tóm gọn Dũng khi hắn đang trốn trong quán cà phê tại địa bàn Thủ Đức.

Ngay thời điểm bị các trinh sát công an thị xã Thuận An bắt giữ, Nguyễn Văn Cường với vai trò là “thủ lĩnh” đã ngỏ ý muốn “chung chi” 50 triệu đồng để lực lượng công an bỏ qua cho cả nhóm. Ngay lập tức các chiến sĩ đang thi hành công vụ đã lập biên bản đối tượng về hành vi hối lộ rồi đưa các nghi phạm về trụ sở.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Trung Minh

VOV Giao Thông

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng