Băng nhóm 'bảo kê sầu riêng' thuê xe chặn đường thương lái

TPO - Nhóm đối tượng chuyên "bảo kê sầu riêng" đã thuê 2 ô tô để chở người, chặn xe thu mua sầu riêng, yêu các thương lái phải đóng tiền “phí” cho chúng.

Nhóm đối tượng "bảo kê sầu riêng" tại cơ quan điều tra
Nhóm đối tượng "bảo kê sầu riêng" tại cơ quan điều tra

Ngày 27/4, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 7 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Văn Cường (SN 1986), Hồ Minh Tuấn (SN 1998), Nguyễn Đình Nhật Thành (SN 1996), Trương Văn Đức (SN 1980), Phùng Đức Lê Minh (SN 1998), Trần Đình Vương (SN 1996), cùng trú tại huyện Đắk R’lấp và Dư Phát Tài (SN 1978, trú quận 12, TP.HCM).

Theo điều tra ban đầu, sau khi bàn bạc, sắp xếp, băng nhóm này đã tìm gặp các thương lái thu mua sầu riêng trên địa bàn huyện Đắk R’lấp để đe dọa, buộc đóng tiền bảo kê với mức 2.000 đồng/kg. Nếu ai không chấp nhận chúng lập tức chặn xe, uy hiếp, gây sức ép và không cho thu mua sầu riêng trong khu vực.

Trong nhóm, Đức đã thuê 2 chiếc xe ô tô để chở đồng bọn và dùng để cản chắn các phương tiện khác khi cần thiết. Tuấn, Thành, Minh, Vương được phân công vào khu vực đường liên xã (thuộc thôn 1, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp) canh các xe chở sầu riêng để đi báo cho  Đức, Tài, Cường chốt chặn thu tiền.

Chiều 10/4, nhóm bảo kê sầu riêng này chặn chiếc xe tải chở quả sầu riêng của bà Nguyễn Ngọc Mỹ Cương (trú huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) đe dọa và yêu cầu bà Cương phải đóng 4 triệu đồng.

Các đối tượng đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản thì bị lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp bắt giữ cùng tang vật gồm hơn 3,9 triệu đồng, 5 cây rựa phát, mã tấu và 2 xe con.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng