Băng nhóm chuyên dàn cảnh trộm xe ba bánh ở Hà Nội

TPO - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, một băng nhóm chuyên dàn dựng cảnh trộm xe ba bánh tự chế vừa lên cơ quan công an xin tự thú. Theo đó, ba người này được xác định là Phạm Văn Quân (SN 1988), Trần Văn Châu (SN 1986) đều trú huyện Phú Xuyên và Đào Quang Tiến (SN 1990) trú huyện Thanh Oai.

Băng nhóm dàn cảnh trộm xe ba bánh tự chế tự thú với cảnh sát.
Băng nhóm dàn cảnh trộm xe ba bánh tự chế tự thú với cảnh sát.
Tại cơ quan công an các đối tượng khai khoảng 8h ngày 18/7, Quân và Tiến đi xe máy lang thang tới đường Láng phát hiện thấy một mô tô ba bánh của anh Trần Quang Tuấn (SN 1960, trú quận Đống Đa) đang đỗ bên đường. Tiến và Quân giả làm người thuê xe chở đồ rồi dẫn anh Tuấn xuống khu vực chung cư Bình Vương số 200 đường Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội).
Khi đến chỗ Châu ngồi đợi, Tiến lên xe của anh Tuấn còn Quân chở Châu bằng xe máy. Đưa anh Tuấn đến trước sân chung cư Bình Vương, Tiến dẫn anh Tuấn lên tầng 18 của tòa nhà để đánh lạc hướng, còn Châu và Quân dùng kéo cắt dây điện, mở khóa nổ xe mô tô ba bánh rồi lái đi.
Sau đó, cả nhóm bán xe cho Nguyễn Văn Hùng (SN 1986, trú huyện Phú Xuyên với giá 13 triệu đồng và chia nhau, Quân được 4,5 triệu, Tiến và Châu mỗi người 4 triệu. Số còn lại cả ba ăn tiêu chung.
Với thủ đoạn trên, băng nhóm này còn khai nhận đã trộm cắp được 2 mô tô ba bánh tự chế khác tại khu vực Văn Phú (Hà Đông) ngày 26/6 và đã bán lấy tiền chia nhau.
Vụ việc đang được cơ quan tiếp tục điều tra, xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá