Băng nhóm cưỡng đoạt tài sản trước công ty Coca Cola

TPO - Hàng đêm, các xe tải muốn vào công ty Coca Cola nhận hàng phải “cống nạp” cho nhóm người trước cổng công ty này, nếu không các xe tải bị làm khó, thậm chí bị đe dọa.

Hai nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: Việt Văn.
Hai nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: Việt Văn.

Ngày 16/12, Công an quận Thủ Đức (TPHCM) đã tạm giữ hai nghi can Đỗ Trọng Nghĩa (48 tuổi, ngụ quận 9) và Thiều Khắc Thanh (25 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) để điều tra làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” nhiều tài xế xe tải trước cổng công ty Coca Cola.

Theo đại tá Lê Anh Tuấn, trưởng Công an quận Thủ Đức, nghi can Nghĩa là người cầm đầu băng nhóm, còn Thanh là con rể với vai trò đồng phạm tích cực. Băng nhóm này có 5 thành viên.

Theo điều tra, cuối năm 2014, nhóm của Nghĩa thực hiện nhiều vụ trộm phụ tùng xe tải khi các xe này đậu trước cổng công ty Coca Cola chờ vào lấy hàng, khiến các tài xế, nhà xe đau đầu. Nghĩa ra mặt hứa bảo kê để không xảy ra trộm cắp. Ban đầu chỉ thu phí từ 5 – 10 nghìn đồng, càng về sau, phí càng tăng lên.

Băng nhóm cưỡng đoạt tài sản trước công ty Coca Cola - ảnh 1 Đại tá Lê Anh Tuấn thông tin vụ việc. Ảnh: Việt Văn.

Đến đầu năm 2015, nhóm của Nghĩa công khai bảo kê, thu tiền của các tài xế lái xe tải chờ đậu trước công ty chờ vào lấy hàng. Mỗi đêm, nhóm này lấy tiền của hàng chục xe tải lớn nhỏ với mỗi chiếc từ 50 – 150 ngìn đồng.

Nếu tài xế xe tải không nộp tiền thì nhóm này làm khó dễ, thậm chí dọa đánh đập, phá hư xe không cho vào nhận hàng. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp vận tải còn nộp tiền vào tài khoản cho nhóm này để yên ổn vào lấy hàng. Số tiền mà băng nhóm này khai nhận đã cưỡng đoạt là gần 800 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng