Băng nhóm dùng ô tô đi trộm xe máy ở Sài Gòn sa lưới

TPO - Với thủ đoạn mặc đồng phục công nhân, đi ô tô vào các khu dân cư, nhóm ‘đạo chích’ ở Sài Gòn đã thực hiện hàng loạt vụ trộm, lấy đi nhiều xe máy.

Nhiều thiết bị để phá khoá xe máy.
Nhiều thiết bị để phá khoá xe máy.

Chiều 22/7, công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Võ Đồng (SN 1991, quê Nghệ An), Nguyễn Thị Kim Thanh (SN 2000) và Lê Văn Lương (SN 1986, cùng ngụ quận Bình Tân, TPHCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo công an, trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 6/2019, lực lượng chức năng nhận được nhiều tin báo về việc có nhóm thanh niên đột nhập nhà dân trộm xe máy trên địa bàn nên tiến hành điều tra.

Qua các chứng cứ thu được, công an xác định đây là nhóm trộm sử dụng các thủ đoạn như đi ô ô, mặc đồ bảo hộ của công nhân để tìm cách đột nhập trộm cắp tài sản.

Băng nhóm dùng ô tô đi trộm xe máy ở Sài Gòn sa lưới - ảnh 1 Nhóm trộm bị bắt sau khi thực hiện nhiều vụ án.

Đến rạng sáng 19/7, đội cảnh sát hình sự quận Bình Tân kết hợp cùng công an huyện Bình Chánh ập vào căn nhà tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh bắt giữ Đồng, Thanh và Lương.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy. Trong đó, công an xác minh được có 5 vụ mà nhóm này đã thực hiện với tổng cộng 11 chiếc xe máy .

Theo công an, băng nhóm này hoạt động rất tinh vi, thường chọn thời điểm rạng sáng để hàng động. Khi đi trộm chúng còn chuẩn bị trang phục công nhân, đi ô tô để tránh sự chú ý của người dân.

Ngoài 3 đối tượng nói trên, công an cũng bắt giữ đối tượng Nguyễn Viết Duẫn (SN: 1986, quê Nghệ An) hiện đã đưa đi cai nghiện bắt buộc, cũng là 1 thành viên thuộc băng nhóm trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bản tin 113

Mới - Nóng

Khám phá