Băng nhóm 'xã hội đen' tuổi teen vẫn nhởn nhơ

TP - Chiều 16/11, nhiều bà con tiểu thương chợ trung tâm TP Buôn Ma Thuột trong tâm trạng hoang mang đã phản ánh với Tiền phong về băng nhóm “xã hội đen” tuổi teen vẫn nhởn nhơ tiếp tục lộng hành trong những ngày gần đây.

Hàng chục mã tấu và dao rựa của băng nhóm “xã hội đen” tuổi teen Đăk Lăk bị Công an thu giữ

Chị M. cho biết, tối 6/11, một nhóm choai choai cầm dao đến khống chế lấy thịt bò và thịt heo của ông P. và bắt chị M. phải mua số thịt bò và thịt heo trên với trị giá hơn 1 triệu đồng.

Sau đó chúng còn đòi mua chịu gà của anh H., anh H. không đồng ý liền bị bọn này đạp té nhào và bắt đi gần chục con gà.

Ngoài ra, các đối tượng này còn nhiều lần xin đểu và thậm chí giật túi xách, dây chuyền của nhiều người. Tuy nhiên, các bị hại đều sợ hãi không dám phản ứng hay trình báo.

Cơ quan điều tra công an TP Buôn Ma Thuột nhận định, tại TP Buôn Ma Thuột không chỉ có một băng nhóm “xã hội đen” tuổi teen, mà tồn tại nhiều băng nhóm.

Các băng nhóm này tỏ ra manh động và nguy hiểm, có điểm hoàn toàn mới là dùng cả website làm phương tiện hoạt động. Phần lớn các thành viên trong các băng nhóm này là học sinh chậm tiến, nhiều năm mới qua được một lớp, “nghiện” game online và chat, được cha mẹ nuông chiều buông lỏng.

Thông qua website riêng, chúng kết bè các thành viên có những nickname dạng “anh hùng”, “chán đời”, “thích chọc gái”… sau đó khích bác nhau đi quậy phá bằng hung khí.

Hai trong số các vụ mà các băng nhóm này gây ra là vụ đập phá hai tụ điểm karaoke trên đường Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột tối ngày 28/10/2007.

Đêm đó, 8 đối tượng gồm: Phạm Ngọc Thành, Nguyễn Hoàng Huy, Nguyễn Mạnh Sáng, Nguyễn Trọng Vương, Huỳnh Nguyên Vũ, Lê Đình Tú và hai anh em ruột Mai Trọng Thường Tuân, Mai Trọng Trung Tuấn, tuổi từ 16 đến 22,  trú tại các đường Nguyễn Công Trứ, Hùng Vương, Cù Chính Lan (TP Buôn Ma Thuột), xã Đray sáp, huyện Krông Ana (Đăk Lăk) đến tụ điểm Queen Bee hát karaoke, chúng gọi 8 nữ tiếp viên phục vụ.

Sau một hồi “chọc ghẹo” các nữ tiếp viên, tên Thành bị phản ứng đã nổi khùng dùng chai bia đập vào đầu một  nữ tiếp viên gây thương tích. Sau đó bọn chúng bỏ về và khi lấy xe đã gây sự với anh Từ Ngọc Thuận, nhân viên giữ xe quán Queen Bee.

Cả 8 tên đuổi đánh anh Thuận nhưng không đuổi kịp nên hậm hực về tụ tập tại căn nhà hoang ở cuối đường Đào Duy Từ để lấy vũ khí (mã tấu và dao rựa) đồng thời huy động thêm hơn 20 chiến  hữu đến đập phá quán Queen Bee.

Đập phá Queen Bee chưa thỏa cơn điên loạn, bọn này nhảy qua quậy quán Karaoke Tigôn bên cạnh. Các vị khách của quán Tigôn đều kinh hãi nép mình vào góc quán nhìn bọn này vung mã tấu, dao rựa chém tứ tung, anh Q. sợ đã tháo chạy ra đường liền bị bọn này đuổi theo chém 1 nhát phải vào bệnh viện cấp cứu. Không biết vì lý do gì, sau đó anh Q. đã từ chối làm giám định thương tật, từ chối tố cáo những tên có ý định cố sát mình.

Cơ quan điều tra công an TP Buôn Ma Thuột xác minh được tài sản bị thiệt hại của hai quán Queen Bee và Tigôn sau vụ đập phá là hơn 1.300.000đ, đủ để khởi tố vụ án hình sự về tội cố ý hủy hoại tài sản công dân.

Ngày 12/11, Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 7 tên là Phạm Ngọc Thành, Nguyễn Hoàng Huy, Nguyễn Mạnh Sáng, Nguyễn Trọng Vương, Lê Đình Tú, Nguyễn Ngọc Duy Quang, Cao Thế Tài.

Tuy nhiên, đến nay, phía Viện Kiểm Sát TP Buôn Ma Thuột vẫn chưa phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can này. Chính vì thế, đến nay băng nhóm “xã hội đen” tuổi teen này vẫn lộng hành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá