TP Hồ Chí Minh:

Băng tội phạm tuổi học trò chuyên cướp của, giết người

TP – Nhóm tội phạm này đã thực hiện rất nhiều vụ cướp giật trên địa bàn giáp ranh hai quận Gò Vấp và Tân Bình. Bi là thủ lĩnh của nhóm. Y điều hành băng nhóm hoạt động rất có tổ chức và phân công vai trò cụ thể cho từng cá nhân...

Trần Trung Hưng (Tin “mập”) bị bắt khẩn cấp

Một nhóm học sinh bỏ học, cấu kết nhau tổ chức cướp tài sản và giết người vừa bị CA quận Tân Bình (TPHCM) triệt phá ngày 5/3. 

4 giờ sáng ngày 1/3, anh Nguyễn Đình Dũng (20 tuổi, trú đường Thoại Ngọc Hầu, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú), chạy xe ba gác ra đường Phạm Văn Bạch (thuộc phường15, quận Tân Bình) đón anh trai từ Bắc Ninh vào.

Gần đến nơi, anh Dũng lấy điện thoại di động ra gọi cho anh trai thì bất ngờ từ phía sau, anh bị 2 thanh niên đi xe gắn máy dùng dao đâm thẳng vào lưng và giật luôn chiếc điện thoại rồi chạy mất. Nạn nhân lập tức được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Kết quả giám định y khoa cho thấy, anh Dũng bị chấn thương cột sống, liệt hai chi dưới và vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Qua xác minh và sàng lọc, CA quận Tân Bình đã khoanh vùng được đối tượng. Đó là Đặng Châu Nam (tức Bi, 18 tuổi, trú đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp).

Khi CA bủa vây bắt Bi, y  đã kịp chuồn khỏi nơi trú ẩn. Tuy nhiên, kẻ thứ 2 thực hiện trong vụ cướp này là Trần Trung Hưng (tức Tin “mập”, 17 tuổi, trú tại nhà không số đường Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, quận 12) đã bị bắt giữ khẩn cấp về hành vi giết người, cướp tài sản.

Vụ án lập tức được mở rộng. CA quận Tân Bình phát hiện hai đối tượng Bi và Tin “mập” đều là thành viên của một băng nhóm tuổi đời còn trẻ, nghiện ngập ma túy, thuộc nhóm đối tượng bỏ học và kiếm sống bằng nghề …cướp.

Bọn chúng thuê nhà số 41/24/68 Quang Trung, phường 10, Gò Vấp để làm “đại bản doanh”. Các tên còn lại bị bắt giữ là Phạm Kim Động (19 tuổi, trú tại đường Lê Đức Thọ, phường 16, quận Gò Vấp); Phan Minh Thành (17 tuổi trú đường Phan Tây Hồ, phường 7, quận Phú Nhuận).

Nhóm tội phạm này đã thực hiện rất nhiều vụ cướp giật trên địa bàn giáp ranh hai quận Gò Vấp và Tân Bình. Bi là thủ lĩnh của nhóm. Y  điều hành băng nhóm hoạt động rất có tổ chức và phân công vai trò cụ thể cho từng cá nhân.

Cụ thể, Động làm “thủ quỹ”, tất cả tài sản cướp được bọn chúng mang về nộp cho Động để tên này quyết toán chi tiêu vào các việc như mua heroin, trả tiền thuê nhà, cơm nước... Còn người yêu của thủ lĩnh Bi thì làm nội trợ.  

Hiện công an quận Tân Bình đã phát lệnh truy nã đối với tên Đặng Châu Nam và tiếp tục điều tra, truy xét những tên bị bắt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng