Báo cáo Bộ Công an vụ PV Tiền Phong bị hành hung

TP - "Ngày 10-1, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh có văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh vụ việc hai phóng viên Tiền Phong bị hành hung. Đồng chí giám đốc Công an tỉnh cũng đã có báo cáo gửi Bộ Công an.

>> Vụ PV bị hành hung: Không xử lý rốt ráo thì rất nguy hiểm

Nhà báo Võ Minh Châu vẫn nằm viện

Quan điểm của chúng tôi là phải điều tra làm rõ, sớm kết luận vụ việc" - Trả lời PV báo Tiền Phong chiều qua, Đại tá Trần Văn Lợi, Phó GĐ, Thủ trưởng Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh khẳng định.

Vụ án này thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an huyện Kỳ Anh. Cơ quan điều tra Công an huyện đã triệu tập đối tượng hành hung các nhà báo Võ Minh Châu và Phạm Minh Thùy lên làm việc, lấy lời khai. Vụ việc đang được tiến hành điều tra đúng pháp luật.

Chủ nhật (10-1) vừa rồi, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã có báo cáo bằng văn bản gửi Thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh về vụ việc hành hung phóng viên báo Tiền Phong. Đồng chí giám đốc cũng đã có báo cáo gửi Bộ Công an.

Nội dung văn bản gửi lãnh đạo tỉnh như thế nào, thưa ông?

Đại tá Trần Văn Lợi: Chúng tôi quan tâm hai việc. Một là nguyên nhân vụ hành hung phóng viên; hai là hậu quả của nó đối với nhà báo Võ Minh Châu.

Nguyên nhân vụ việc, đối tượng Dương Đình Trang đã thừa nhận việc đánh người, nhưng khi chưa có kết luận thì cá nhân tôi chưa thể phát ngôn gì.

Cơ quan điều tra cần làm rõ nguyên nhân dẫn tới vụ hành hung, diễn biến của vụ việc ra sao. Còn hậu quả của việc đánh người thì hiện tại chưa kết luận được ngay, bởi nạn nhân là nhà báo Võ Minh Châu đang điều trị tại bệnh viện.

Đến lúc anh Châu xuất viện, có kết quả giám định tỉ lệ thương tật, mức độ tổn hại sức khỏe, xem xét bệnh án thì mới xác định được hậu quả.

Có thể xử lý đối tượng Dương Đình Trang về hành vi chống người thi hành công vụ hay không, thưa ông?

Đại tá Trần Văn Lợi: Cơ quan điều tra chỉ xử lý được đối tượng khi hồ sơ đầy đủ, chứng cứ vững chắc và khi đã xác định được tỉ lệ thương tích của nhà báo Võ Minh Châu.

Quan điểm xử lý của ông về vụ hành hung phóng viên Tiền Phong như thế nào, thưa ông?

Đại tá Trần Văn Lợi: Chúng tôi đã chỉ đạo Công an huyện Kỳ Anh điều tra làm rõ, sớm kết luận vụ việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc. Vụ việc phải xử lý nghiêm, sai đến đâu xử lý đến đấy.

Hôm qua, 11 - 1, Công an huyện Kỳ Anh mời phóng viên Phạm Minh Thùy - người bị tên Dương Đình Trang đánh vào mặt, cầm dao rượt đuổi và lái xe Trần Đình Đức - nhân chứng, vào làm việc.

Tại trụ sở Cơ quan Điều tra, PV Minh Thùy và anh Trần Đình Đức đã tường trình toàn bộ diễn biến vụ việc sáng 6-1.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá