Bảo đảm một nền tư pháp vững mạnh

TP - Chiều 31/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương (BCĐ CCTPTƯ) có buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp về Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về Chiến lược CCTP đến năm 2020.

> 'Vướng' khi xử lý tội bắt người trái phép
> Phải kiểm sát các cơ quan Chống tham nhũng

Chủ tịch nước cho rằng, không có Nghị quyết nào bao quát được hết các vấn đề của cuộc sống nên khi tổng kết cần lưu ý đến những vấn đề thực tiễn cuộc sống phát sinh để nói rõ những gì làm được và chưa được, đề xuất những giải pháp, chủ trương để đáp ứng yêu cầu cuộc sống.

Báo cáo về Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 49- NQ/TW, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thế Liên cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được, trong các lĩnh vực vẫn còn những hạn chế, bất cập.

“Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp kiến nghị BCĐ CCTPTƯ chỉ đạo nghiên cứu, làm rõ việc hình thành thiết chế, bộ máy, nhân sự triển khai thực hiện công tác quản lý Nhà nước đối với thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; xác định rõ vai trò, trách nhiệm của Tòa án trong công tác thi hành án; tiếp tục nghiên cứu, đổi mới cơ chế quản lý hành chính đối với Tòa án bảo đảm tối đa nguyên tắc độc lập xét xử, nâng cao hiệu lực, hiệu quả xét xử của Tòa án...”- Ông Liên nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá