Báo động nạn bắn đinh thủng lốp xe ôtô để trộm tiền

TPO – Ngày 7/7, CA quận 1 (TPHCM) xác nhận thêm một vụ mất trộm nửa tỷ đồng có dấu hiệu do thủ phạm dùng súng bắn đinh bắn thủng lốp xe ôtô để lợi dụng sự mất cảnh giác của người đi trên xe, cỗm đi số tiền lớn.

Như vậy, chỉ  trong vài tuần trên địa bàn  quận 1 đã xảy ra bốn vụ trộm tiền kiểu như trên. Vụ mới nhất diễn ra vào chiều ngày 6/7, tại phường Bến Thành, quận 1. Khi ấy một lái xe đi cùng người áp tải tiền là kế toán của một Cty có trụ sở tại tỉnh Long An, vận chuyển chín tỷ đồng lên TPHCM để giao dịch qua ngân hàng. Sau khi đã giao dịch hết 8,5 tỷ đồng, còn lại 500 triệu đồng, họ tiếp tục di chuyển bằng xe ôtô qua ngân hàng để giao dịch. 

Khi xe đi đến đường Phạm Hồng Thái (gần trụ sở CA phường Bến Thành) thì lái xe phát hiện bánh xe bị xẹp. Kế toán nói cố gắng lái xe đến ngân hàng, nhưng khi đến đoạn đường Phạm Hồng Thái thì xe không thể nào chạy tiếp được. Lái xe xuống thay lốp xe, nhưng do loại xe cũ, quá nặng nên kế toán xuống phụ giúp thì thừa cơ bọn trộm lấy mất số tiền để trên xe. 

Hiện trường vụ  việc theo xác định ban đầu của CA quận 1, vỏ  xe có dấu hiệu  bị bọn trộm sử dụng loại súng bắn đinh bắn thủng lốp để gây án. 

Vụ việc xảy ra được xem là báo động cho tình trạng leo thang hoạt động của bọn tội phạm theo thủ đoạn mới này. Báo chí đã nêu tin cảnh giác số vụ việc gây ra đã không dừng lại. Qua nhiều vụ việc cướp tiền từ ngân hàng xảy ra cho thấy bọn tội phạm đã theo dõi mục tiêu từ trong ngân hàng và thay vì theo mục tiêu dùng vũ khí nóng để ra tay thì hình thức phạm tội mới được xem là dễ dàng và nhẹ nhàng hơn cả.

Trước đó ngày 30/6, tại giao lộ đường Phạm Ngũ Lão và Đề Thám, quận, hai nhân viên thuộc một Cty TNHH rút tiền từ ngân hàng về đến giao lộ trên đã bị trộm số tiền 490 triệu đồng theo thủ đoạn tương tự.

Hồi đầu tháng 6, tại đường Lê Duẩn (trước Dinh Thống Nhất), quận 1, xe ôtô vận chuyển số tiền 2,4 tỉ đồng cũng bị bắn thủng lốp xe rồi bị bọn trộm lấy mất số tiền trên xe, khi lái xe và người đi cùng sơ hở.

Và vụ đầu tiên xảy ra trên đường Lý Tự Trọng, quận 1, xe ôtô đang vận chuyển số tiền lớn thì bị hỏng xe, lái xe cùng hai người đi áp tải tiền đã sơ hở lúc sửa chữa xe thì bị bọn trộm lấy mất số tiền lớn tẩu thoát. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá