Vụ công an viên thị trấn Phú Thứ (Kinh Môn-Hải Dương) đánh người :

Bao giờ mới xử lý ?

Chỉ vì nghi Hoàng Văn Mở “mật báo” cho những kẻ đánh bạc “chuồn”, trước khi công an tới mà một số công an viên thị trấn Phú Thứ (Kinh Môn – Hải Dương) đã đánh người. Nhưng cả chục ngày trôi qua vụ việc vẫn chưa có cơ quan nào xử lý.

Hoàng Văn Mở - tại Bệnh viện Kinh Môn (chiều 8/3)
Tại Bệnh viện Kinh Môn, sau 9 ngày nhập viện, Mở đã khá lên nhiều nhưng vẫn kêu đau đầu, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, ăn uống, đi lại đều cần người giúp đỡ. Sức trai 26 tuổi nhưng phải cố mới gượng dậy để có thể nói chuyện với chúng tôi.

Mở kể đại ý : Hôm đó ngày 28/2, khoảng 15h30, khi Mở đang đứng chơi cùng mẹ và đứa cháu họ trước nhà cô Đoàn (đội 2) thì anh Trương Văn Khanh- công an viên, anh Trương Xuân Mát- Trưởng CA thị trấn và anh Viên - xã đội phó, anh Thành cán bộ xã đi xe máy đến. Không giải thích gì, anh Khanh chửi ngay.

Bị xúc phạm vô cớ, Mở cự lại: “Tôi làm gì mà anh chửi bố tôi lên”. Cả hai bên cọ xát đôi ba câu. Sau đó anh Khanh xông thẳng đến đấm, tát vào mặt Mở. Hai cú đánh ban đầu Mở còn kịp giơ tay đỡ. Nhưng anh Viên lao đến ôm chặt lấy Mở. Anh Mát nắm chặt tóc Mở.  Thế là ngực và mặt Mở phải hứng những trận đòn đánh của anh Khanh. Mở choáng váng nhưng bên tai vẫn láng máng nghe tiếng hô: “Đánh chết mẹ nó đi”. Rồi sau đó anh không còn biết gì.

Anh Phạm Văn Thắng (đội 2- Phú Thứ), một nhân chứng, kể lại: Tôi thấy anh Khanh lôi Mở ra đấm, Mở đấm lại. Anh Mát và anh Viên túm đến khoá quặt cánh khuỷu Mở để anh Khanh đánh Mở. Mở bị đánh rất đau bất chấp sự  can ngăn, cầu cứu của rất nhiều người dân địa phương. Sau đó, nhóm anh Khanh bỏ đi và còn nói lại: “Đưa đi viện, sống chết chúng tôi chịu trách nhiệm”. Đến lúc đó hàng xóm và gia đình mới đưa Mở về sơ cứu và đưa anh đi bệnh viện...

Bị đánh vì nghi là kẻ “mật báo”

Bà Đinh Thị Đen, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thứ
Tại sao Mở bị chửi, rồi bị đánh đến như vậy? Tiếc rằng khi đến UBND thị trấn Phú Thứ, chúng tôi nhận được thông tin anh Mát đi học trên thành phố Hải Dương, anh Viên đi tập huấn, còn anh Khanh không đến cơ quan. Bà Đinh Thị Đen- Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thứ cho biết, hôm 28/2/2005 có hội chùa Quảng Nghiêm ở địa phương, lực lượng an ninh bố trí ở chùa phải bảo vệ lễ hội.

Tuy nhiên, buổi chiều CA thị trấn có nhận được tin có một ổ bạc ở khu vực đội 2 (có địa chỉ nhà). “Các anh CA có báo cáo tôi và tôi đồng ý cho các anh ấy đi bắt. Khoảng 5h thấy các anh ấy về và nói lại sự việc xảy ra, tôi thấy anh Khanh bị tím ở mắt và đề nghị cho đi viện”- Bà Đen nói.

Tại sao lại xảy ra đánh nhau? Theo bà Đen, vụ đánh bạc là có, khi CA đến thì có người vào báo. Cửa nhà mở, người ùa ra sân và Mở bị nghi là đối tượng vào báo. Nên khi gặp Mở, anh Khanh đã chửi: “Thằng Mở Mễ, mày vào mày báo, mày nhớ mặt tao nhé”. Mở nói lại: “Bố tôi làm gì mà ông chửi bố tôi”, hai bên xông vào đánh nhau.

Theo bà Đen, trước đây anh Khanh đã từng làm CA xã, sau đó nghỉ về làm kinh tế. Vài năm lại đây, Khanh lại được mời ra làm CA viên. Xung quanh  những thông tin về anh Khanh đã từng có tiền án, rượu chè, tính tình nóng nảy... bà Đen đều thừa nhận là có (?)  Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, anh Khanh vẫn được trưng dụng làm CA viên?  Dư luận đang mong đợi câu trả lời  từ cơ quan CA và chính quyền địa phương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá