Bảo kê bắt xe ôm phải nộp 900.000 đồng mỗi tháng

TPO - Băng của Hoàng bắt những người lái xe ôm đậu xe đón khách phải đóng tiền bảo kê hàng tháng từ 210.000 đồng đến 900.000/tháng/xe (hoặc hàng ngày với giá từ 7.000 đến 30.000/xe/ ngày).

Đối tượng Hồ Thanh Hoàng.
Đối tượng Hồ Thanh Hoàng.

Sáng 9/10, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an thành phố Cần Thơ cho biết,  đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Hồ Thanh Hoàng (46 tuổi), ngụ khu vực Thanh Thuận, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ để điều tra làm rõ hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo phòng Cảnh sát hình sự, từ đầu năm 2016 đến nay, đơn vị nhận được nhiều đơn tố giác của những người làm xe ôm tại khu vực đường dẫn cầu Cần Thơ, trước cửa siêu thị Big C và khu dân cư Nam Long thuộc phường Phú Thứ, quận Cái Răng. 

Theo các tố giác, Hồ Thanh Hoàng cùng một nhóm đối tượng lập băng nhóm bảo kê, bắt những người lái xe ôm đậu xe đón khách tại các khu vực trên phải đóng tiền bảo kê hàng tháng  từ 210.000 đồng đến 900.000/tháng/xe (hoặc hàng ngày với giá từ 7.000 đến 30.000/xe/ ngày). Nếu họ không đóng tiền, băng của Hoàng sẽ vác mã tấu rượt đuổi, không cho đậu xe đón khách. 

Để thu tiền bảo kê, Hoàng và vợ mở hẳn một quán cà phê gần khu vực  đường dẫn cầu Cần Thơ.

Bảo kê bắt xe ôm phải nộp 900.000 đồng mỗi tháng - ảnh 1 Hung khí lực lượng chức năng thu giữ được.

Sau thời gian xác minh đơn tố giác  và lập chuyên án triệt phá, chiều 7/10, lực lượng trinh sát PC 45 đã bắt quả tang Hoàng đang nhận tiền bảo kê của các nạn nhân tại quán cà phê kể trên.

Tiến hành khám xét nhà Hoàng, lực lượng kiểm tra đã thu giữ 5 mã tấu, cùng nhiều sổ ghi chép việc thu tiền hàng ngày của hàng chục nạn nhân là các tài xế xe ôm.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng