Đồng Nai:

Bảo mẫu 'chui' làm trẻ ngã chấn thương sọ não

Mặc dù không có nghiệp vụ giữ trẻ, cơ sở không được cấp phép nhưng bà Trinh vẫn nhận giữ trẻ cho các gia đình xung quanh nơi mình ở. Ngày 27/3/2015, một trẻ được bà giữ bị ngã chấn thương sọ não, hầu như phải sống đời thực vật.

Bé Nông Ngọc Minh Thư hầu như phải sống đời thực vật vì chấn thương sọ não quá nặng.
Bé Nông Ngọc Minh Thư hầu như phải sống đời thực vật vì chấn thương sọ não quá nặng.

Ngày 26/2, TAND huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Lan Trinh (49 tuổi, ngụ xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) 1 năm tù giam về tội “vô ý gây thương tích hoặc làm tổn hại sức khỏe của người khác”.

Theo cáo trạng, bà Trinh có trình độ học vấn 4/10, không có nghiệp vụ giữ trẻ nhưng vẫn tự mở cơ sở giữ trẻ không phép tại nhà.

Chiều ngày 27/3/2015, bà Trinh vừa dỗ cháu Nông Ngọc Minh Thư (1 tuổi, ngụ khu phố 4, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai), cho cháu ngồi cạnh mình, vừa cho các cháu khác uống sữa.

Lúc này, cháu Thư nghịch quấy, bật người lên thì bị ngã ra phía sau, đập đầu vào nền gạch. Bà Trinh bế cháu lên thì phát hiện vết bầm đỏ trên đầu cháu nên xoa dầu cho cháu đỡ đau và ẵm cháu lên giường ngủ.

Khoảng 1 giờ sau, bà Trinh bế cháu Thư dậy cho uống sữa nhưng cháu nôn mửa liên tục. Bà Trinh liền gọi điện cho mẹ cháu là chị Khắc Thị Thủy, cho rằng bé bị trúng gió vì cứ uống sữa vào là ói.

Khi chị Thủy đến nhà trẻ thì thấy con mình bị hôn mê nên đưa vào bệnh viện Nhi Đồng Nai cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán cháu Thư bị tụ máu dưới màng cứng bán cầu não trái và được chuyển lên bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) để phẫu thuật.

Sau phẫu thuật, cháu Thư được chuyển về lại bệnh viện Nhi Đồng Nai để tiếp tục điều trị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Tuy nhiên, do khả năng phục hồi rất thấp nên gia đình đã đưa cháu về nhà để chăm sóc.

Theo kết luận trưng cầu giám định, cháu Nông Ngọc Minh Thư bị chấn thương sọ não, tỷ lệ tổn thương là 93%.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá