'Bao Thanh Thiên' trong video clip truy sát là ai?

Những ngày qua, trên các diễn đàn và trang mạng, đoạn video clip với tựa đề “Chém nhau tại nhà nghỉ Kon Tum” được tung lên khiến cư dân mạng cũng như dư luận phẫn nộ.

'Bao Thanh Thiên' trong video clip truy sát là ai?

'Bao Thanh Thiên' trong video clip truy sát là ai?

> Chém người như phim hành động
> Truy sát như… đóng phim

Những ngày qua, trên các diễn đàn và trang mạng, đoạn video clip với tựa đề “Chém nhau tại nhà nghỉ Kon Tum” được tung lên khiến cư dân mạng cũng như dư luận phẫn nộ.

Một lần nữa lại dấy lên vấn đề đáng báo động về tình trạng thanh thiếu niên sử dụng dao, rựa, mã tấu… chém người như trong phim “xã hội đen”. Từ thông tin xôn xao, CQĐT CATP Kon Tum đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và làm rõ vụ việc.

'Bao Thanh Thiên' trong video clip truy sát là ai? - ảnh 1
Hình ảnh nhóm thanh niên truy sát được camera ghi lại
Hình ảnh nhóm thanh niên truy sát được camera ghi lại.

Đoạn video clip có độ dài gần 7 phút được camera giám sát đặt dưới tầng hầm của một ngôi nhà quay lại cảnh một nhóm 6-7 thanh niên dùng rựa, mã tấu, gạch đá tấn công một nhóm thanh niên khác. Trong đó, một thanh niên tay không bị nhóm kia dùng hung khí chém liên tiếp vào người. Người xem không khỏi rùng mình bởi những thanh niên cầm hung khí xuống tay lạnh lùng vào người đối thủ.

Chỉ trong một thời gian ngắn được tung lên mạng, video clip đã có gần 100.000 lượt người xem và vô số comment (phản hồi), lên án kịch liệt hành động của nhóm thanh niên này cũng như đặt ra câu hỏi “sao lực lượng CA không tóm hết tụi này nhỉ?”...

Trong lúc cư dân mạng đang xôn xao thì video clip này đã được CQĐT CATP Kon Tum tập trung nghiên cứu, xác minh; đồng thời P.V Báo Công an TP Đà Nẵng phụ trách địa bàn cũng tiến hành tìm hiểu và xác định được video clip này được quay tại TP Kon Tum và nam thanh niên bị chém trong video clip tên là Sang. Lúc này, CATP Kon Tum cũng xác định: video clip được camera giám sát của nhà nghỉ Quảng Nam (424-Bà Triệu, P. Quyết Thắng, TP Kon Tum) ghi lại.

Ngay sau đó, CQĐT CATP Kon Tum đã có mặt tại hiện trường và tiến hành triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ truy tìm nhóm côn đồ trên. Từ những thông tin nạn nhân cung cấp còn khá mơ hồ như: nạn nhân chỉ biết trong nhóm đối tượng chém mình có người thường gọi là Phi, còn nơi cư trú thì hoàn toàn mù tịt khiến việc truy tìm hung thủ gặp nhiều khó khăn.

Xem kỹ lại đoạn video clip, CQĐT tập trung vào một đặc điểm rất gây chú ý đó là một trong những đối tượng trong băng ghi hình có một hình xăm đặc biệt: mặt trăng khuyết giữa trán như “Bao Thanh Thiên”. Mấu chốt phá án phải bắt đầu từ đây - các ĐTV, TS thống nhất phương án và tập trung lực lượng tiến hành rà soát các đối tượng trên địa bàn có đặc điểm trên.

Đến 8 giờ ngày 17-8, CQĐT CATP Kon Tum đã tìm ra và bắt giữ đối tượng có hình xăm “Bao Thanh Thiên” tên là A Gầm. Đồng thời, bắt giữ thêm 2 đối tượng trực tiếp chém người là Siu Phi, Siu Thyl, thu giữ tang vật gồm 2 cây rựa và 1 mã tấu. Từ đây, vụ án dần được làm rõ.

A Gầm, Siu Thyl và Siu Phi
A Gầm, Siu Thyl và Siu Phi.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 16-8, nhóm thanh niên ở làng Plei Tơ Nghia (P. Quang Trung, TP Kon Tum) gồm Siu Phi (1995), Siu Thyl (1997), A Gầm (1994), A Binh (1997), A Luân (1992) và A Sử (1996) tụ tập để “chén chú, chén anh”. Lúc này, Bạch Đăng Sang (1988, trú thôn Phương Quý 1, xã Vinh Quang, TP Kon Tum) cùng nhóm bạn đi ngang qua.

Có biết nhau sơ sơ, nên nhóm của Siu Phi mời Sang vào nhậu nhưng Sang từ chối. Thấy “đàn anh” có vẻ xem thường “đàn em” không thèm ngồi uống rượu cùng, nhóm Siu Phi bực tức, có lời qua tiếng lại với Sang và cũng từ đây mâu thuẫn bắt đầu xảy ra. Sang cho rằng “đám trẻ con” hỗn láo nên “không thèm chấp”, cùng các bạn bỏ đi. Ấm ức trong lòng vì bị xem thường, nhóm của Siu Phi quyết định cho Sang biết thế nào là “rượu mời không uống thì uống rượu phạt”. Vậy là cả nhóm Siu Phi về nhà xách 2 cây rựa, mã tấu cùng gạch, đá tìm nhóm của Sang.

23 giờ cùng ngày, khi đến trước đoạn nhà nghỉ Quảng Nam, thấy nhóm của Sang đang bước vào trong thì nhóm Siu Phi lao đến chém tới tấp. Những bạn đi cùng Sang chạy thoát được, riêng Sang đứng lại “nghênh chiến” thì bị chém liên tiếp. Chịu không thấu, Sang bỏ chạy thì nhóm của Siu Phi tiếp tục đuổi chém. Chưa hả giận, nhóm Siu Phi quay lại đập phá một số xe máy để trong tầng hầm của nhà nghỉ rồi mới bỏ đi. Sang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện với nhiều vết chém trên cơ thể, tỷ lệ thương tật tạm thời 32%.

Hiện CQĐT CATP Kon Tum đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can trên về hành vi “Cố ý gây thương tích” và tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng có liên quan trong vụ án.

Theo Minh Tân
Cadn.com.vn

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng