Bảo vệ dẫn cháu trai đột nhập công ty để trộm

TPO - Thấy phòng làm việc của nhân viên không khoá cửa, nam bảo vệ nổi lòng tham dẫn cháu trai của mình vào trộm 5 laptop cùng nhiều tài sản khác.

Phú và Hoàng tại công an.
Phú và Hoàng tại công an.

Ngày 9/10, công an phường Đa Kao, quận 1, TPHCM đang tạm giữ Lê Hữu Phú (41 tuổi) và Lý Phước Hoàng (30 tuổi, cháu Phú) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo lời khai, Phú làm bảo vệ tại một công ty có địa chỉ ở đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM. Chiều 7/10, Phú đến công ty làm việc như thường lệ.

Trong lúc lên các tầng trên để kiểm tra, Phú phát hiện nhiều máy tính xách tay để trên bàn, phòng làm việc không khoá cửa nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản đem bán lấy tiền tiêu xài.

Khoảng 16h30 cùng ngày, Phú trở lên các lầu lấy trộm máy tính xách tay và tài sản khác đem xuống dưới rồi gọi điện thoại cho cháu mình là Hoàng đến đem về bán. Tối cùng ngày, Phú tiếp tục gọi điện cho Hoàng mang theo balo đến lấy trộm thêm nhiều máy tính xách tay cùng điện thoại di động rời khỏi công ty.

Bảo vệ dẫn cháu trai đột nhập công ty để trộm - ảnh 1 Tang vật bị thu giữ.

Nhận tin báo, công an địa phương có mặt trích xuất camera an ninh thì phát hiện Phú có nhiều dấu hiệu khả nghi khi đi lại nhiều lần trên các tầng lầu và đi cùng một người lạ ngoài hành lang công ty.

Qua đấu tranh, Phú khai nhận cùng Hoàng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Phú khai do đang thiếu nợ, thấy nhiều tài sản để trong phòng mà không khoá cửa nên nảy sinh ý định trộm cắp lấy tiền trả nợ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá