Bảo vệ lâm trường bị lâm tặc chém dã man

TPO - Xin vận chuyển gỗ qua chốt kiểm tra nhưng bị từ chối, nhóm thanh niên truy sát bảo vệ lâm trường khiến nạn nhân nhập viện với 5 nhát chém sâu trên đầu, chân phải bị chém gẫy xương mắt cá...

: Anh Khánh đang điều trị tại bệnh viện Quân Y 211 (Gia Lai)
: Anh Khánh đang điều trị tại bệnh viện Quân Y 211 (Gia Lai)

: Anh Khánh đang điều trị tại bệnh viện Quân Y 211 (Gia Lai)
: Anh Khánh đang điều trị tại bệnh viện Quân Y 211 (Gia Lai).

Ngày 12 – 3, công an huyện Sa Thầy (Kon Tum) cho biết đang phối hợp với công an huyện Ia Grai (Gia Lai) tổ chức khoang vùng đối tượng, truy tìm nhóm lâm tặc chém và bắt bảo vệ lâm trường ngày 9-3 tại xã Mo Rai – Sa Thầy.

Theo tường trình của nạn nhân Phạm Đình Khánh (32 tuổi, trú TP-Kon Tum), hiện đang là bảo vệ tại công ty TNHH MTV Đoàn Kết, khoảng 19h30 tối 7-3, khi anh Khánh đang ở nhà tập thể của trường tiểu học Lê Quý Đôn (xã Mo Rai) thì có một người đến xin vận chuyển 6 khối gỗ qua chốt kiểm tra nhưng anh không đồng ý.

Khoảng 17h ngày 9-3, khi anh mới đi tuần về và đang ở trong phòng khóa cửa, thì đối tượng hôm trước dẫn theo khoảng 20 người cầm theo dao, gậy phá cửa và chém liên tục vào người anh.

Sau đó chúng kéo anh vào rừng và cột vào gốc cây, nhét giẻ vào miệng, một tên còn đe dọa: “Mày ngồi im thì bọn tao cho mày đường sống, không thì bọn tao chặt mày chôn ở đây luônđi” – anh Khánh kể lại.

Khi lâm tặc đã đi hết, anh Khánh thoát ra được và nhờ người dân chở về chốt đồn biên phòng (tại thôn 9 xã Mo Rai).

Đến 3h ngày 10 – 3, anh Khánh nhập viện Quân Y 211 (Gia Lai) với 5 nhát chém sâu trên đầu, chân phải bị chém gẫy xương mắt cá, lưng bị 5 nhát chém.

Trao đổi về vấn đề bảo vệ lâm trường bị lâm tặc vây đánh, ông Trần Đức Đại - Đội trưởng Đội khai thác và bảo vệ của công Ty Đoàn Kết tại Mo Rai cho biết: “Chiều 11-3, chúng tối đã khám nghiệm hiện trường ngôi nhà nơi anh Khánh bị hành hung và tìm được vị trí anh Khánh bị trói. Hiện, cơ quan chức năng đang truy tìm tung tích các đối tượng trên”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng