Bảo vệ nghiêm ngặt người thân của bị cáo Luyện

Ông Giáp Huy Thường, Chủ tịch xã Thanh Lâm (Lục Nam, Bắc Giang) cho biết, do vụ án của Lê Văn Luyện phức tạp và hiệu ứng dư luận lớn nên chính quyền xã đã triển khai công tác bảo vệ cho những người thân trong gia đình Luyện, tránh những điều đáng tiếc...

Bảo vệ nghiêm ngặt người thân của bị cáo Luyện

 

Bố mẹ Luyện được bảo vệ nghiêm nghặt.
Bố mẹ Luyện được bảo vệ nghiêm nghặt..

Hôm qua, 7-9, theo quyết định của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang, bà Trương Thị Thơm, mẹ sát thủ Lê Văn Luyện đã được tại ngoại. Tuy nhiên, theo ông Giáp Huy Thường đến cuối giờ chiều 7-9 vẫn chưa thấy bà Thơm lên báo cáo chính quyền địa phương.

Theo ông Thường, do vụ án của Lê Văn Luyện tương đối phức tạp và tạo hiệu ứng dư luận rất lớn nên chính quyền xã Thanh Lâm đã triển khai công tác bảo vệ an toàn cho những người thân trong gia đình Luyện, tránh việc có thể những người thân của bị hại vì bức xúc hoặc người dân bức xúc gây lên điều đáng tiếc.

“Chúng tôi đã cử trưởng thôn và công an viên theo dõi tình hình an ninh quanh khu vực nhà Luyện và nhà ông nội của đối tượng Luyện. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã trao đổi với phía gia đình nhà Luyện cảnh giác với tất cả những người đến gia đình mà không có giấy tờ rõ ràng thì phải báo chính quyền địa phương để có biện pháp bảo vệ kịp thời”, ông Thường nói.

Theo cung cấp của Chủ tịch xã Giáp Huy Thường, tại địa phương bố mẹ Luyện là người thuần nông bình thường, gia đình cũng tương đối cơ bản, kinh tế ổn định. Bên cạnh đó, Luyện chưa có tiền án, tiền sự chính vì vậy khi nghe thông tin Luyện chính là hung thủ trong vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích “ tôi thật sự bị sốc và bất ngờ”, ông Thường nói.

Sau khi học xong lớp 9, Luyện cũng đã đi Hà Nội làm thợ xây cho các công trình xây dựng và thỉnh thoảng khi về quê, Luyện vẫn sang chơi bóng chuyền cùng anh em ở xã. “Qua tiếp xúc, Luyện cũng là người khá hiền lành, nhiều khi có anh em ở đây có nhỡ miệng chửi Luyện, cậu ta cũng không có phản ứng cãi lại”, ông Thường chia sẻ.

Tuy nhiên, theo ông Thường, thời gian gần đây Luyện có biểu hiện của sự chơi bời, đàn đúm với nhiều bạn xấu và mê chơi game. Vì vậy, ngày 12/8, Luyện có về quê tại Bắc Giang. Ngày 13-8, Luyện có mượn chiếc xe Draem của người chú rể rồi mang đi cắm lấy tiền chơi bời. “Hôm ấy, nghe ông Lê Văn Miên, bố Luyện chia sẻ rằng nó mang xe đi cắm, tôi đã bảo ông ấy đi tìm nó (Lê Văn Luyện – PV) về không nhỡ nó sa ngã. Và ngay hôm ấy, ông Miên đã bỏ việc giết mổ và bán thịt lợn để đi tìm Luyện. Nhưng khi nghe thấy Luyện là hung thủ thì tôi chưa bao giờ nghĩ tới…”, ông Thường chia sẻ.

Theo Lan Nguyên
VnMedia

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng