Bảo vệ đánh người gây thương tích

Chiều 29/7, Anh Hồ Ngọc Quang ở thôn 10 xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đi làm rẫy về thì bị bảo vệ của Cty Khai thác vàng Bồng Miêu đánh vào đầu.

Tỉnh dậy, anh mới biết mình đang nằm trên xe đưa xuống cấp cứu tại BV ĐK Quảng Nam tại Tam Kỳ. 

Anh khẳng định: Rẫy trồng keo của anh không nằm trong khu vực cấm của Cty trên; không đi vào đường cấm của Cty; không gây gổ thù hằn với những người trên; người đánh anh là lực lượng bảo vệ Cty Thiên Long được Cty Khai thác vàng Bồng Miêu thuê bảo vệ tại đây. 

Sáng 30, người của Cty khai thác vàng Bồng Miêu đã xuống bệnh viện đưa cho anh 500 ngàn. Theo thông tin từ phòng cấp cứu BV ĐK Quảng Nam, anh Quang bị đánh chấn thương rách da đầu vùng đỉnh dài 5 cm, hiện đang nằm điều trị tại khoa Ngoại Chấn thương của BV.        

Khi biết anh Quang bị đánh, quá bức xúc, người dân địa phương đã kéo  vào truy tìm những người đánh anh Quang, làm náo loạn cả một vùng, cho đến khi lực lượng CA xuất hiện mới vãn hồi tình hình. 

Theo phản ánh của nhân dân, hầu hết bà con ở đây làm rẫy, lâu nay lên rừng để kiếm củi, tìm rau bằng 2 con đường là đường vào Đồi Sim và Phước Đàn, nay đã  bị Cty chắn lại bằng 2 barie, muốn ra vào phải mang giày, đội mũ nhựa trắng và đeo bảng tên của Cty Thiên Long, nếu không có thì không được vào.

Đây là một yêu cầu quá vô lý, bởi họ lên rừng làm rẫy chứ không phải đi đào vàng! Đề nghị chính quyền địa phương và Cty Khai thác vàng Bồng Miêu có biện pháp vừa bảo vệ được khu vực khai thác vàng, vừa đảm bảo quyền tự do đi lại và làm ăn của bà con.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá