Bar Louis: Đang bị đề nghị xử lý hình sự vẫn vi phạm

TP - Kiểm tra Bar Louis (tầng 2 số nhà 80-80 A Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3,TPHCM và phát hiện nơi đây có nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Các dân chơi chen lấn tìm đường thoát khi cơ quan chức năng kiểm tra bar Louis
Hơn 2 giờ sáng 30/10, PV Tiền phong theo chân các thành viên của Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội  (Đoàn 1, thuộc Sở VH - TT - DL TPHCM) thâm nhập địa chỉ này.

Điểm đáp của dân "bay đêm"

Trong khi các câu lạc bộ (Club) có tiếng khác ở trung tâm TPHCM tuân thủ quy định, đến 12 giờ đêm là  "xuống nhạc", tắt đèn, yêu cầu khách ra về thì tại bar Louis, vẫn mở nhạc ầm ầm lúc hơn 2 giờ sáng.

Trong lúc chúng tôi đợi thang máy lên tầng hai, vẫn còn nhiều nhóm thanh niên tóc đỏ, tóc xanh ngất ngư trong cơn say cũng chờ thang đến "bãi đáp" này.

Dù chưa phải cuối tuần nhưng bar Louis vẫn đông nghẹt khách. Lý giải cho sự đông khách này, trinh sát H - người được cử đi nắm tình hình một vòng bar cho chúng tôi biết: "Nguồn khách của bar Louis ngoài khách hàng quen thuộc, chủ quán ở đây còn kiếm tiền khi ngang nhiên cho mở cửa quá giờ để đón thêm nguồn khách chơi chưa đã ở các quán bar khác vì đóng cửa sớm".

Khi phát hiện có những người "khách không được mời" như chúng tôi cùng với hơn 40 cán bộ, chiến sĩ CA quận 3, "dân bay" ầm ầm thoát về hướng nhà vệ sinh tầng hai toà nhà, nơi có cầu thang phụ thoát hiểm, dễ dàng thoát xuống mặt đất.

Sự thật kinh hoàng

Một nhóm thuốc tân dược dạng viên màu hồng tình nghi là hồng phiến (thuốc lắc) đã được phát hiện trên sàn nhà. Có hai  viên thuốc nguyên vẹn và gần 10 nửa viên (đã bị "cắn" một nửa).

Rượu, cần sa, thuốc lắc và cả… thuốc tránh thai thu được tại bar Louis

Cơ quan chức năng còn phát hiện một túi ny lông nghi là cần sa được chứa bên trong  và một vỉ thuốc tránh thai Marvelon 21 viên nhưng chỉ còn một viên chưa sử dụng.

Một cán bộ thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, CA quận 3 cho biết: Ngay sau khi phát hiện có đoàn kiểm tra, một số dân bay đã uống thuốc tránh thai nhằm đối phó khi bị test ma túy nhanh bằng nước tiểu!

Đoàn kiểm tra còn phát hiện một kho rượu được giấu kín ở tầng một. Phía bar Louis không trình được giấy tờ hợp pháp chứng minh cho công việc kinh doanh. Đây là lần thứ ba, các thành viên của Đoàn 1 trở lại kiểm tra bar Louis.

Hai lần trước đây, bar Louis cũng đã bị phát hiện có sai phạm nghiêm trọng, thậm chí sau khi có ý kiến chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở VH-TT-DL đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang CA quận 3 đề nghị xử lý hình sự.

Ngay trong rạng sáng 30/10, 112 "dân chơi" bị tạm giữ hành chính, đưa lên xe chuyển về trụ sở CA quận 3 để test thử ma túy (có 48 nam và 64 nữ). Chiều cùng ngày, nguồn tin từ CA quận 3 xác nhận, 36 trường hợp gồm 15 nữ và 21 nam có phản ứng dương tính với ma túy. Nhóm này có độ tuổi từ 18 đến 30,  trong đó, có một số Việt kiều, đặc biệt, có 9 sinh viên của một trường đại học tại TPHCM.

Đoàn 1 đã lập biên bản niêm phong, tạm giữ  80  chai rượu ngoại chưa mở nắp, hơn 50 lít rượu được tình nghi giả rượu ngoại chứa trong bốn bình dung tích lớn và một số tang vật khác liên quan đến các hành vi sai phạm về kinh doanh hoạt động giải trí văn hóa, bàn giao cho CA quận 3 xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá