DMCA.com Protection Status

Bắt 1 tấn sừng tê giác, ngà voi giấu ở cảng Cát Tiên Sa

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng Đà Nẵng phát hiện 8/16 kiện hàng trong container ở cảng Cát Tiên Sa có chứa các khối đá cẩm thạch, bên trong có cất giấu sừng tê giác và ngà voi với tổng trọng lượng khoảng 1 tấn.

Ngà voi và sừng tê giác bị bắt giữ được ngụy trang bằng những khối đá cẩm thạch rỗng ruột. Ảnh: N. Trường.
Ngà voi và sừng tê giác bị bắt giữ được ngụy trang bằng những khối đá cẩm thạch rỗng ruột. Ảnh: N. Trường.

Lúc 15h30 chiều 13/8, Cục điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (Bộ Công an) đã phát hiện, bắt giữ hai container vận chuyển trái phép ngà voi và sừng tê giác vừa nhập khẩu về cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

Hai container này thuộc sở hữu của Công ty trách nhiệm hữu hạn Vạn An (trụ sở tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Theo tờ khai, lô hàng là đá cẩm thạch nhập khẩu từ Mozambique.

Khi làm thủ tục thông quan, Cục điều tra chống buôn lậu thấy nhiều nghi vấn nên phối hợp với công an kiểm tra. Đập bỏ những khối đá cẩm thạch, bên trong lộ ra nhiều ngà voi, sừng tê giác với khối lượng khoảng một tấn.

"Lô hàng đã được niêm phong và sẽ khám xét vào ngày mai để xác định khối lượng chính xác", một cán bộ Cục điều tra chống buôn lậu nói. 

Ngà voi và sừng tê giác là hàng hóa cấm nhập khẩu. Giá chợ đen ngà voi châu Phi khoảng 2.100 USD/kg. Còn mỗi gram sừng tê giác có thể lên tới 133 USD.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng