Bắt 16 kẻ dùng kim tiêm đe dọa để cướp

Công an thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đã mở đợt tấn công triệt xóa "ổ nghiện" chuyên cướp đoạt và bắt giữ 16 đối tượng.

Bắt 16 kẻ dùng kim tiêm đe dọa để cướp

Trong số này có 14 đối tượng đang trú tại các phường Trần Phú, Nguyễn Nghiêm, Chánh Lộ, Nghĩa Lộ; Nghĩa Chánh (thành phố Quảng Ngãi) và 2 đối tượng tại huyện Tư Nghĩa.

Những đối tượng này hành động với thủ đoạn cướp đoạt, cướp giật ngay tại nhà, quầy hàng giữa ban ngày, trước mặt chủ nhà, chủ hàng và có nhiều người chứng kiến, nếu ai có phản kháng thì đối tượng liền rút kim tiêm ma túy đe dọa rồi tẩu thoát.

Trung tá Nguyễn Thế Minh - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội, Công an thành phố Quảng Ngãi cho biết các đối tượng này đã thực hiện trên 100 vụ cướp đoạt, cướp giật, trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi, ước tính giá trị trên 100 triệu đồng.

Quá trình điều tra, hầu hết các đối tượng này đều nghiện ma túy trên địa bàn. Để có tiền mua ma túy mỗi khi lên cơn nghiện, các đối tượng này tổ chức cướp đoạt rất táo tợn. Tầm ngắm của các đối tượng này chủ yếu là các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn, chúng sẵn sàng đánh trả, hăm doạ khi nạn nhân chống cự.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Quảng Ngãi đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố các bị can về hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời, Công an thành phố Quảng Ngãi tiếp tục truy xét các đối tượng còn lại.

Theo Nguyễn Đăng Lâm
TTXVN/Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá