Bắt 2 cán bộ điều tra của C15

TP - Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt giữ ông Đinh Văn Minh, cán bộ điều tra thuộc Phòng 5 - Cục CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (C15) về hành vi nhận hối lộ. Trước đó, một cán bộ điều tra khác cũng của C15- ông Tạ Mạnh Dũng đã bị bắt khẩn cấp với cùng hành vi.

Cả hai cán bộ trên đều có liên quan đến vụ án buôn lậu, trốn thuế của Cty TNHH Thiên Lợi Hoà (Lào Cai), hôm qua (28/11).

Theo thông tin ban đầu, ông Minh và ông Dũng đã nhận tổng cộng khoảng 1 tỷ đồng của Giám đốc Cty TNHH Thiên Lợi Hòa, tỉnh Lào Cai, nhằm “bỏ qua” vụ buôn lậu, trốn thuế thuốc lá trị giá trên 100 tỷ đồng từ TQ về VN của Cty này.

Trước đó, như Tiền phong đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Bộ CA đã khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp bà Nguyễn Thị Ngọc Liên (Giám đốc Cty Thiên Lợi Hoà) và Nguyễn Huy Tần (Giám đốc Cty TNHH Thành Sơn, cũng có trụ sở tại Lào Cai) về các hành vi buôn lậu và trốn thuế.

Cơ quan điều tra cũng phát hiện có khoảng 5 Cty khác ở Hà Nội và TP HCM có liên quan đến vụ án. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá