Bắt 2 đối tượng chuyên vào chùa trộm tiền chơi game

TPO - Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội vừa cho biết, Trung và Hoàn rủ nhau đột nhập vào các chùa, đình, đền… trên địa bàn Hà Nội và cả tỉnh lân cận trộm tiền công đức để tiêu xài và “cày game”.

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: TQ
Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: TQ

Theo hồ sơ của cơ quan công an, từ cuối tháng 5/2016 đến tháng 11/2016, trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội xảy ra một số vụ trộm cắp tiền công đức tại các chùa, đình, đền… gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Qua công tác trinh sát kết hợp với tài liệu thu thập được từ những vụ việc trên, các trinh sát thuộc Đội CSHS, Công an quận Hà Đông đã sàng lọc và xác định nổi lên một số đối tượng trong đó có Lê Nguyên Hoàn (SN 1993, ở xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ). Đây là đối tượng sống lang thang có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản, không nghề nghiệp ổn định và bất minh về kinh tế…

Ngày 27/11, Công an quận Hà Đông đã bắt giữ đối tượng Lê Nguyên Hoàn và Hoàng Văn Trung (SN 1997, ở xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang). 

Đáng chú ý, Trung cũng là đối tượng có tiền án về tội trộm cắp tài sản và hiện đang bị Công an huyện Bắc Quang, Hà Giang truy nã về tội trốn thi hành án. 

Tại cơ quan điều tra, Hoàn và Trung khai nhận, rạng sáng ngày 26/11, đột nhập vào chùa Mộ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông dùng xà cầy phá 1 két sắt, trộm được hơn 1,3 triệu đồng.

Bắt 2 đối tượng chuyên vào chùa trộm tiền chơi game - ảnh 1 Tang vật vụ án. Ảnh: TQ.

Ngoài vụ trộm cắp trên, cả Trung và Hoàn còn khai trước đó đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp tiền công đức tại các đình, đền, chùa… trên địa bàn các quận Hà Nội và tỉnh Phú Thọ. 

Cụ thể, khoảng cuối tháng 5/2016, Hoàn và Trung đột nhập vào Đền Bà Chúa (ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) trộm cắp. Tại đây, hai đối tượng dùng dao và xà cầy phá hòm công đức lấy đi 4 triệu đồng.

Tương tự, ngày 27/8 và tháng 10/2016, Trung và Hoàn đột nhập vào tổ hợp đình chùa Vĩnh Tế ở xã Cao Xã, huyện Lâm Thao) và Chùa An Thiên (ở phường Minh Phương, TP Việt Trì) tỉnh Phú Thọ trộm cắp được hơn 2,2 triệu đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng