Bắt 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản

TPO - Chiều 8/12, Công an thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, hiện đơn vị đang tạm giữ 2 đối tượng gồm Lê Chí Bảo và Trần Thị Cẩm Như để làm rõ hành vi đe dọa và cưỡng đoạt tài sản người dân.

Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ.
Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ.

Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 8/12 công an TP Mỹ Tho phối hợp công an xã Phước Thạnh bắt giữ Lê Chí Bảo (SN 1997, ngụ xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) và Trần Thị Cẩm Như (SN 1991, ngụ xã Long Trung, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) khi 2 đối tượng này vừa cưỡng đoạt 12 triệu đồng của người dân.

Bắt 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản - ảnh 1 Đối tượng Lê Chí Bảo tại cơ quan công an.
Bắt 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản - ảnh 2  Đối tượng Trần Thị Cẩm Như tại cơ quan công an.

Cụ thể, vào chiều 11/8, đối tượng Lê Chí Bảo nhiều lần gọi điện thoại đến nhà anh Trần Văn D. ngụ TP Mỹ Tho nói rằng vợ anh là chị Nguyễn Thị Huỳnh N. thiếu nợ hơn 80 triệu đồng rồi yêu cầu phải trả.

Lúc đó, anh D. đề nghị Bảo cho biết rõ họ tên vợ anh thì Bảo không nói được. Tiếp đến, Bảo đe dọa nếu không trả thì sẽ tạt a xít những người trong gia đình. Đồng thời thuê đối tượng nghiện ngập đến nhà để quậy phá. Sau đó, Bảo yêu cầu anh D đưa 30 triệu đồng thì êm xuôi tất cả. Do lo lắng nên anh D., đề nghị thương lượng thì Bảo đồng ý.

Trưa 8/12, Bảo hẹn anh D. mang tiền đến bến xe Tiền Giang để giao tiền. Anh D. đến địa chỉ đã hẹn trước thì Bảo tiếp tục yêu cầu anh mang tiền quay về ngã tư Đồng Tâm, giáp ranh địa bàn huyện Châu Thành. Khi anh D. quay trở về ngã tư Đồng Tâm thì Bảo tiếp tục yêu cầu anh mang tiền đến nhà chờ xe Phương Trang nhưng anh D., không đồng ý và đề nghị Bảo đến ngã tư Đồng Tâm lấy tiền.

Tại đây, sau khi Bảo và Như lấy 12 triệu đồng từ anh D. thì điều khiển xe mô tô mang BKS 63M1-0991 phóng nhanh về hướng cầu Mỹ Thuận. Tuy nhiên, cả 2 chạy được khoảng 10 km thì bị lực lượng cảnh sát hình sự công an TP Mỹ Tho khống chế bắt giữ cùng tang vật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá