Bắt 2 đối tượng làm giả thẻ BHYT

TPO - Ngày 21/12, Công an Thanh Hóa cho biết đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Hân (SN 1965) ở số nhà 28, Cửa Tả, phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa và Lê Thị Ngọc Tú (SN 1991) ở thôn 2, xã Đông Anh, huyện Đông Sơn để điều tra, làm rõ về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo tài liệu của cơ quan công an, Lê Thị Ngọc Tú là nhân viên của Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh, được giao nhiệm vụ tiếp nhận đăng ký mua thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện của người dân. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua thẻ BHYT của người dân, Tú đã không chuyển hồ sơ lên Cơ quan BHYT mà câu kết với vợ chồng Nguyễn Văn Hân và Chu Thị Thúy Hà (chủ của hàng Photocoppy Hân Hà ở số 28, Cửa Tả, phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa) tổ chức photo và làm giả nhiều thẻ BHYT để trục lợi cá nhân. 

Hiện, lực lượng công an đã điều tra, làm rõ trên 50 thẻ BHYT giả mà các đối tượng này làm và cấp cho người dân trên địa bàn TP.Thanh Hóa và các huyện Đông Sơn, Thiệu Hóa. 

Ngày 20/12, Cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Văn Hân và Lê Thị Ngọc Tú. Riêng Chu Thị Thúy Hà được cho tại ngoại nhưng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng