Bắt 2 đối tượng mua bán cần sa bằng đường hàng không

TPO - Ngày 10/11, Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra làm rõ hàng chục vụ mua bán cần sa giữa Nguyễn Bùi Thanh (sinh năm 1998, trú tại thôn 4, Gia Lâm, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng), Hoàng Đình Tuấn (sinh năm 1997, ngụ ở Hai Bà Trưng, Nam Hà, Lâm Hà) với nhiều đối tượng ở 10 tỉnh thành trong cả nước.

Tang vật của vụ án.
Tang vật của vụ án.

Đêm 9/11, Phòng PC 47 (phòng chống ma túy) Công an Lâm Đồng đã bắt hai đối tượng này cùng tang vật là những gói cần sa khô được đóng trong các thùng giấy chuẩn bị gửi đi tiêu thụ qua đường hàng không.

Bước đầu, Thanh và Tuấn khai nhận đã trồng cần sa tại nhà. Sau khi thu hoạch sẽ tiến hành sấy khô cần sa, cho vào các hộp giấy và bên ngoài ngụy trang bằng lá chuối khô. Các đối tượng rao bán cần sa qua mạng. Khi có người mua, sẽ thỏa thuận nhận tiền bằng cách chuyển khoản và giao hàng qua đường hàng không.   

Cơ quan chức năng đã phát hiện, thu giữ hơn hai chục hóa đơn chuyển hàng qua đường hàng không và đang tiếp tục điều tra hành vi tàng trữ, mua bán chất ma túy của hai đối tượng nói trên, làm rõ số lượng cần sa đã mua bán trong thực tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá