Bắt 2 đối tượng trong vụ phá rừng An Lão

TPO - Liên quan đến vụ phá rừng ở huyện An Lão, tỉnh Bình Định, tối qua 20/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với 2 đối tượng Nguyễn Văn Ry và Phan Dễ đều trú ở xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn về hành vi "Hủy hoại rừng" theo Điều 189 BLHS.

2 đối tượng phá rừng
2 đối tượng phá rừng
Qua điều tra ban đầu xác định từ tháng 6/2017, hai đối tượng này đã thuê một số người ở huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi và ở địa phương chặt phá rừng trái phép tại khoảnh 7, khoảnh 8, tiểu khu 1 xã An Hưng, trong đó có gần 2ha là rừng phòng hộ để trồng keo.
Theo Trung tâm Quy hoạch Nông nghiệp-Nông thôn tỉnh, thì thiệt hại diện tích rừng tại tiểu khu 1, xã An Hưng là 60,9 ha.

Trước đó, Cơ quan điều tra đã phối hợp với Chi cục Kiểm Lâm tỉnh kiểm tra phát hiện và tạm giữ lô gỗ có khối lượng 26,6 m3 và 28 ster củi giống số gỗ đã bị cưa hạ tại khu rừng nói trên tại xưởng chế biến dăm gỗ của một doanh nghiệp tại thôn Tường Sơn, xã Hoài Sơn.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đang tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng có liên quan đến hành vi hủy hoại rừng để xử lý trước pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá