Bắt 2 nghi can đánh, giẫm đạp đến chết thiếu nữ

TPO - Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt 2 nghi can người dân tộc, đã đánh và giẫm đạp đến chết một thiếu nữ trên đường, đêm 1/1.

Hiện trường nơi chị Linh bị đánh tử vong. Ảnh: Người Lao Động
Hiện trường nơi chị Linh bị đánh tử vong. Ảnh: Người Lao Động

Ngày 5/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đăk Nông cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Y Thuận Ya (SN 1991) và Y Soen Ya (SN 1996), cùng trú tại bon U1, thị trấn Ea T’linh, huyện Cư Jút để điều tra về hành vi đánh hai thiếu nữ làm một người chết, một người bị thương.

Theo thông tin đã đưa, ngày 1/1, chị Đỗ Thị Thùy Linh (SN 1995, trú thị trấn Ea T’ling) cùng với chị Lê Thị Phượng (SN 1999, trú xã Nam Dong, huyện Cư Jút) đi sinh nhật bạn.

Sau khi tan tiệc ra về, Phượng đi trước ra thị trấn đứng chờ bạn. Linh đi ngang qua bon U1, thị trấn Ea T’linh thì bị Y Thuận Ya và Y Soen Ya chặn lại, trêu ghẹo. Linh bỏ chạy khoảng 30m thì gặp Phượng. Y Thuận Ya và Y Soen Ya đuổi theo đấm đá cả Linh và Phượng ngất xỉu bên đường. 

Người dân đã đưa 2 nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa huyện Cư Jút cấp cứu. Linh bị thương nặng, phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk và tử vong vào khoảng 4h sáng 2/1. 

Sau khi gây án, 2 đối tượng bỏ trốn. Rạng sáng ngày 4/1, Y Thuận Ya và Y Soen Ya bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'long, tỉnh Đắk Nông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng