Bắc Ninh:

Bắt 2 nghi phạm giết tài xế, cướp hơn 34 tấn thép

TPO - Các đối tượng sát hại tài xế để cướp hơn 34 tấn thép, bán được gần 30 triệu đồng rồi đỗ xe ở ven đường. Sau nhiều ngày, người dân địa phương tiến hành kiểm tra thì phát hiện thi thể nạn nhân đang trong quá trình phân hủy.

Bắt 2 nghi phạm giết tài xế, cướp hơn 34 tấn thép

Ngày 19/2, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Minh Liêm (SN 1983) và Trương Việt Cường (SN 1979, cùng ở Kim Thành, Hải Dương) để điều tra hành vi giết người, cướp tài sản.

Trước đó, ngày 16/2, một số người dân ở thôn Kim Đào, thị trấn Thứa (Lương Tài, Bắc Ninh) phát hiện một chiếc ô tô tải đỗ trên đường nhiều ngày nên tiến hành kiểm tra. Họ phát hiện trong cabin một thi thể đàn ông đang trong quá trình phân hủy nên báo cơ quan chức năng.

Cơ quan công an xác định nạn nhân là anh Chu Văn Phong (SN 1976, ở Ứng Hòa, Hà Nội). Anh này bị tử vong bởi vết dao đâm, hiện trường vụ án là ở nơi khác, sau khi sát hại anh Phong hung thủ đưa nạn nhân đến khu vực trên rồi bỏ lại.

Cơ quan điều tra cũng xác định, toàn bộ số hàng trên xe gồm 34,3 tấn thép đã bị cướp. Sau đó, công an xác định Liêm và Cường là nghi phạm và bắt giữ để điều tra vụ án.

Lời khai ban đầu của 2 đối tượng cho thấy, Liêm trước đây lái xe đầu kéo, quen anh Chu Văn Phong nên cùng nhau tìm cách bán bớt số thép anh này chở thuê từ Hải Dương về Hà Nội ngày 14/2.

Lên xe được một đoạn, Liêm bảo anh Phong cho Cường đi nhờ. Khi anh Phong dừng xe để cho Cường xuống thì bị 2 đối tượng trên khống chế, giết và để xác nạn nhân tại chỗ nghỉ trong ca bin. Sau đó, Liêm lái xe đi bán toàn bộ hơn 34 tấn thép cho một doanh nghiệp ở Hà Nội được gần 30 triệu đồng rồi bỏ xe lại trên địa bàn huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng