DMCA.com Protection Status

Bắt 2 người Đài Loan trong đường dây buôn bán hơn 1,1 tấn ma tuý

TPO - Hai đối tượng người Trung Quốc trong đường dây buôn bán ma tuý xuyên quốc gia bị truy nã quốc tế vừa bị lực lượng Công an bắt giữ khi đang lẩn trốn ở TPHCM.

Hai đối tượng Teng Tien và Chen Chih Hsiung tại công an.
Hai đối tượng Teng Tien và Chen Chih Hsiung tại công an.

Chiều 21/12, Phòng 6 - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (C04), Bộ Công an cho biết, đã phối hợp với các đơn vị chức năng bắt giữ 2 đối tượng truy nã quốc tế người Đài Loan (Trung Quốc) liên quan đến vụ mua bán vận chuyển trái phép 1.150 kg ma tuý.

Theo đó, khi nhận được thông tin yêu cầu phối hợp, lực lượng chức năng Việt Nam đã rà soát, phát hiện hai đối tượng Teng Tien (Đặng Thiên, SN 1956) và Chen Chih Hsiung (Trần Chí Hùng, SN 1963), cùng quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) đang xuất hiện ở một chung cư tại TPHCM nên phối hợp bắt giữ.

Đây là 2 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển 1.150 kg ma tuý vùng "Tam giác vàng" qua các nước Myanmar, Thái Lan, Philipines, Việt Nam và đã bị Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) bắt giữ cuối năm 2018.

Hiện, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Bộ Công an đang phối hợp với các đơn vị liên quan để hoang tất hồ sơ, bàn giao 2 đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tính riêng trong năm 2019, Bộ Công an phối hợp với Bộ đội Biên Phòng, Tổng cục Hải quan và các đơn vị khác triệt xoá thành công nhiều chuyên án, bắt giữ hàng trăm đối tượng, thu giữ hơn 8 tấn ma tuý các loại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng