DMCA.com Protection Status

Bắt 2 siêu trộm với 88 lần khui két sắt

TP - Ngày 27/9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã thưởng nóng 50 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an huyện Di Linh về thành tích bắt 2 nghi phạm gây ra 88 vụ trộm két sắt.

 Khổ chủ bên chiếc két sắt bị đục phá.
Khổ chủ bên chiếc két sắt bị đục phá.

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã kịp thời biểu dương thành tích của 2 đơn vị và thưởng nóng 10 triệu đồng cho mỗi đơn vị. UBND huyện Di Linh thưởng 5 triệu đồng cho mỗi đơn vị.

Chiều 26/9, các cơ quan chức năng đã phối hợp bắt giữ hai nghi phạm chuyên đột nhập nhà dân đục két sắt để trộm tài sản, bao gồm Trần Văn Trịnh (34 tuổi, trú tại thôn Ka Rái 2, xã Ka Đơn, Đơn Dương) và Mã Văn Say (61 tuổi, ngụ ở tổ 48, thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng). Bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện 88 vụ trộm két sắt ở nhiều huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng như Đức Trọng, Di Linh, Đơn Dương… để lấy tiền, vàng trị giá khoảng 2 tỷ đồng. Riêng tại huyện Lâm Hà, chúng đã “mần” tới 51 vụ; có ngày thực hiện trót lọt 3 vụ.

Sau khi theo dõi nhiều ngày để nắm rõ thói quen sinh hoạt của gia chủ, các đối tượng sẽ đột nhập vào nhà khi mọi người đã đi học hoặc đi làm, thường là vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Hai siêu trộm dùng tấm chăn lót trên nền nhà, lật úp két sắt lại rồi dùng dao, cuốc đục, khoét phá két sắt để lấy vàng, tiền Việt, ngoại tệ…Với các giấy tờ trong két, siêu trộm thường vứt lại cho khổ chủ.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng