Bắt 3 đối tượng cướp tài sản của đôi tình nhân

TP - Ngày 6/10, Cơ quan CSĐT công an quận Cầu Giấy đã quyết định tạm giữ hình sự đối 3 đối tượng về hành vi cướp tài sản.

Đó là Nguyễn Ngọc Trung (19 tuổi, sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội, Trương Thanh Bình và Trương Văn Hải (cùng 17 tuổi, là học sinh của trung tâm dạy nghề quận Cầu Giấy).

Cả ba đối tượng trên là thủ phạm trong vụ trọng án dùng dao cướp tài sản vào hồi 21h30 ngày 8/8/2008 tại KCN vừa và nhỏ thuộc địa phận xã Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội.

Trước đó, tối 8/8, Trung đi xe máy đến gặp Hải và Bình tại cổng làng ở khu Mai Dịch, quận Cầu Giấy, rồi cả bọn rủ nhau đi cướp tài sản của những đôi tình nhân hay ngồi tâm sự ở những khu vực vắng người thuộc huyện Từ Liêm.

Hải đi mua một con dao tông dài 50cm. Sau một hồi đi lòng vòng qua vài nơi, ba đối tượng thấy anh Chu Hữu Duy, 21 tuổi và bạn gái là Nguyễn Thị Phương, 22 tuổi, đang ngồi tâm sự tại bãi đất trống thuộc KCN vừa và nhỏ ở xã Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội.

Cả ba tên dừng lại quan sát thấy xung quanh vắng người. Liền sau đó, Bình cầm mũ bảo hiểm lao đến đập vào đầu anh Duy, khiến anh Duy sợ quá bỏ chạy.

Chị Phương bị Hải cầm dao cùng tên Trung nhảy vào đấm đá, dọa nạt. Khi chị Phương bỏ chạy, Hải chạy theo vung dao tông chém vào lưng chị Phương. Vết chém dài 6cm và đứt cột sống khiến chị Phương gục ngất tại chỗ.

Thấy chị Phương không động đậy, anh Duy thì bỏ chạy, Bình lấy xe máy đèo Hải còn Trung nhào đến cướp xe của anh Duy để bỏ trốn. Sau đó cả ba tên đã bán chiếc xe cướp được cho một người với giá 1,5 triệu đồng. Số tiền này được cả bọn dùng vào việc trả nợ tiền internet.

Chiếc xe máy của anh Duy sau này đã được bán trao tay qua nhiều đối tượng. Sau khi xác minh, CSĐT CAQ Cầu Giấy đã thu hồi chiếc xe tang vật tại một tiệm cầm đồ thuộc tỉnh Hòa Bình.

Hiện vụ án đang được cơ quan CSĐT hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá