Bắt 3 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt trên 2,8 tỷ đồng

TP - Tối 30/10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an Hà Nội triệt phá một đường dây chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đưa đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài.

Cơ quan công an đã thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở và làm việc của 3 đối tượng là: Phạm Hùng Tiến (sinh năm 1943) - Giám đốc Cty TNHH cổ phần thương mại Đức Minh ở 4/254 đường Bưởi, Ba Đình;

Phạm Thị Tuyết (sinh năm 1952 ở Ngọc Lâm, Hà Nội), Phó Giám đốc Cty Đức Minh và Lương Tuyến (còn gọi là Lương Nhật Anh, sinh năm 1956, trú tại Đội Cấn, Hà Nội). Cả 3 đối tượng trên đều bị khởi tố với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mặc dù không có chức năng đưa người đi xuất khẩu lao động cũng như không liên doanh, liên kết với đơn vị nào để môi giới hoặc tuyển chọn lao động song từ tháng 5/2005 đến nay, các đối tượng trên đã lợi dụng danh nghĩa của công ty để thông báo rộng rãi về việc có một số chỉ tiêu đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

Nhiều người lao động ở các tỉnh như Hải Dương, Hưng Yên đã tin tưởng và nộp tiền  với hy vọng sớm được xuất ngoại.

Cho đến nay, 3 đối tượng trên đã lừa được 30 người lao động với tổng số tiền lên tới 2,855 tỷ đồng. Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá