DMCA.com Protection Status

Bắt 3 đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi, đe dọa con nợ

TPO - Khi đang nhận 37 triệu đồng của một phụ nữ, Linh bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi và đánh bạc.

Đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc
Đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc

Ngày 24/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa bắt giữ 3 đối tượng Trần Văn Linh (SN 1973, ở xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường), Nguyễn Văn Hồng (SN 1971) và Phạm Văn Cường (SN 1981, cùng ở xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương) để điều tra về hành vi “Cho vay nặng lãi” và “Đánh bạc”.

Tháng 8/2019 chị Nguyễn Thị Hồng A. (SN 1986, ở xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương) vay tiền của Linh 5 lần với tổng số tiền 90 triệu đồng, lãi suất 5.000đ/1 triệu/ ngày. Chị A. đã trả được một phần lãi. Hiện còn nợ tiền lãi là 37,8 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả cả lãi và gốc cho Linh nên đã nhiều lần bị đe đọa.

Ngày 22/3 chị A. hẹn Linh đến để trả nốt sô tiền lãi còn lại, khi Linh đang nhận số tiền 37 triệu đồng của chị A. thì bị công an bắt giữ.

Qua điều tra, xác định, cùng với cho vay lãi nặng, Linh còn tổ chức đánh bạc với vai trò chủ đề, hàng ngày Linh nhận bảng đề của Hồng và Cường.

Ngay sau khi bắt giữ các đối tượng, thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp hiệu cầm đồ của Linh thu giữ 1 quyển sổ có ghi chép việc cho vay lãi nặng và nhiều giấy biên nhận vay tiền với tổng số tiền cho vay là 538 triệu đồng cùng nhiều các tang vật khác liên quan.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bản tin 113

Mới - Nóng