Bắt 4 đối tượng gây ra gần 50 vụ cướp giật, trộm cắp tài sản

TPO - Công an tỉnh Hà Nam cho biết đã khởi tố 4 đối tượng Nguyễn Tiến Định (SN 1987); Vũ Tiến Duy (SN 2001); Bùi Văn Tài (SN 1992); Vũ Văn Biển (SN 1989) đều trú tại huyện Lý Nhân về tội danh Cướp giật, Trộm cắp tài sản.

Đối tượng Định tại cơ quan điều tra (ảnh: Công an Hà Nam)
Đối tượng Định tại cơ quan điều tra (ảnh: Công an Hà Nam)

Theo điều tra, ngày 14/10, Công an huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) nhận được đơn trình báo của người dân về việc bị 2 đối tượng lạ mặt đi xe phân khối lớn áp sát, giật túi xách bên trong có 1 chiếc điện thoại iphone 6S và một số giấy tờ.

Qua điều tra, ngày 20/10, cơ quan Công an đã bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Tiến Định và Vũ Tiến Duy, thu giữ 1 xe máy và một số tang vật liên quan. 

Tiếp đó, ngày 22/10, cơ quan Công an bắt giữ thêm 2 đối tượng Bùi Văn Tài và Vũ Văn Biển. Khám xét nhà các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ thêm một số tang vật là tài sản của các nạn nhân. 

Các đối tượng khai nhận, từ tháng 5/2017 đến nay đã gây ra 19 vụ cướp giật tài sản và gần 30 vụ trộm cắp xe máy trên các địa bàn huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình), huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) và trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng