Bắt 5 đối tượng đi xe máy mang dao phóng cướp tài sản

TPO - Phòng Cảnh sát hình sự công an Hà Nội phối hợp Công an quận Long Biên và huyện Gia Lâm bắt giữ 5 đối tượng mang theo dao phóng cướp tài sản của người đi đường.

5 đối tượng bị bắt giữ.
5 đối tượng bị bắt giữ.
Các đối tượng gồm Hà Việt Khánh (SN 2001), Dương Bảo Anh (SN 2002), Đỗ Quốc Duy (SN 2002, cùng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) Trần Hoài Nam (SN 2003, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Trần Nhật Anh (SN 2003, ở Hoàng Mai, Hà Nội). Ngoài ra, cơ quan chức năng thu giữ 1 điện thoại iPhone XS của bị hại và 2 xe máy các đối tượng dùng để di chuyển.

Trước đó, rạng sáng 29/11, các đối tượng đi xe máy cầm theo tuýt sắt có hàn dao phóng ở đầu đi trên đường đê thuộc địa phận huyện Gia Lâm với mục đích cướp tài sản và phát hiện người phụ nữ đi xe máy một mình. Ngay lập tức, các đối tượng áp sát dùng dao phóng đe dọa yêu cầu nạn nhân bỏ hết tài sản và lấy đi chiếc iPhone 6S.

Tiếp đó, nhóm đối tượng di chuyển đi vào ngõ 730 đường Nguyễn Văn Cừ đuổi theo một người đàn ông để chặn lại cướp tài sản. Khánh dùng dao phóng chém vào đầu xe của nạn nhân nhưng may mắn người này tránh được và phóng xe bỏ chạy. Tuy nhiên, khi tới gần một khu chung cư thì nhóm đối tượng đuổi kịp người đàn ông và cướp điện thoại iPhone 6S cùng 200 nghìn đồng.

Chưa dừng lại đó, nhóm đối tượng trên tiếp tục dùng dao phóng đi cướp điện thoại, tiền của hai người khác sau đó bán lấy tiền chia nhau.

Sau khi bị bắt giữ, các đối tượng đã khai nhận gây ra 4 vụ cướp tài sản trên địa bàn Hà Nội. Hai trong số 5 đối tượng trên có tiền án về tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Bắt 5 đối tượng đi xe máy mang dao phóng cướp tài sản - ảnh 1 Đại tá Nguyễn Thanh Tùng biểu dương thành tích điều tra, bắt giữ nhóm đối tượng cướp tài sản manh động của Ban chuyên án.
Trong ngày 5/12, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng đã trực tiếp xuống Phòng Cảnh sát hình sự biểu dương thành tích, thưởng nóng Ban chuyên án gồm Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an quận Long Biên và huyện Gia Lâm đã kịp thời bắt giữ nhóm cướp tài sản manh động.

Hiện vụ việc đang được xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bản tin 113

Mới - Nóng

Khám phá