Bắt 5 đối tượng vào phòng trọ chém chết một thiếu niên

Công an huyện Bình Chánh vừa bắt khẩn cấp năm “sát thủ” đột nhập vào nhà trọ để tìm người chém trả thù, làm một người chết và ba người bị thương.

Từ trái qua: Châu, Thành, Cường (Cu Trắng), Toàn, Sang đang bị tạm giam - Ảnh: Hoàng Tuyết

Sáu người cùng quê Vũng Liêm (Vĩnh Long) lên thuê phòng số bốn, nhà trọ Diễm Phúc (ấp 4B, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh).

Đó là Nguyễn Quốc Vinh, Võ Trúc Phượng (vợ Vinh), Dương Thành Tốt, Dương Thanh Bình, Võ Thành Nhân và Trần Tuấn Kiệt (14 tuổi).

Khoảng 1h sáng 9/10, anh Vinh cùng những người trong nhà trọ nghe tiếng ồn ào ngoài sân, tưởng có kẻ trộm liền bật dậy.

Họ chưa kịp quan sát thì cửa phòng bị đạp tung, một nhóm thanh niên bên ngoài xông vào, cầm mã tấu và gạch đánh chém loạn xạ. Thấy vậy, Nhân hoảng sợ chạy trốn trong phòng tắm.

Trong đó, Nhân nghe tiếng hô “Còn một thằng trốn trong nhà tắm, vào giết nó đi!”. Vinh trên gác chạy xuống cầu thang thì bị chém một nhát thấu xương chân, phải chạy ngược lên gác. Bình, Kiệt và Tốt đang nằm dưới nền đất thì bị chém ở chân và tay.

Gây án xong, trước khi bỏ đi nhóm côn đồ còn chèn cửa lại để nạn nhân không thể ra ngoài kêu cứu. Tại hiện trường còn lại lưỡi dao dài 12 cm.

Nghe tin, ông Võ Thành Đông (cha của Nhân và Phượng) tức tốc đến nhà trọ đưa hai người bị thương nặng nhất là Vinh và Kiệt đi cấp cứu. Chiều cùng ngày, Kiệt bị ói ra máu, mặt tái xanh, thở yếu. Người nhà lập tức đưa Kiệt đi Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng trên đường đi Kiệt đã chết.

Công an huyện Bình Chánh nắm được thông tin Nguyễn Minh Sang (24 tuổi, tạm trú phường Tân Hưng, quận 7) là bạn trai của Trang đang ở trọ kế bên phòng vợ chồng anh Vinh. Sang thường qua lại phòng Trang.

Cách đây mười ngày,Vinh và những người trong phòng trọ trò chuyện lớn tiếng vào ban đêm nên Sang qua gõ cửa yêu cầu im lặng. Từ đây, hai bên cãi nhau và phát sinh mâu thuẫn. Mỗi khi Sang đi ngang phòng trọ, vợ chồng Vinh và những người cùng phòng thường buông lời trêu chọc hoặc chửi đổng.

Nhận định có thể Sang là nhân vật mấu chốt trong vụ án, cơ quan điều tra truy tìm Sang. Biết không thể trốn thoát, 22 giờ ngày 11/10, Sang đã ra đầu thú và khai nhận chính mình đã giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực.

Từ lời khai của Sang, cơ quan điều tra truy bắt Lê Đình Châu (37 tuổi, ngụ quận 7), Bùi Đức Thành (tự Bo, 20 tuổi, ngụ quận 7), Hà Huy Cường (tự Cu Trắng, 20 tuổi, ngụ quận 1) và Lại Minh Thiện Toàn (tự Thiện, 22 tuổi, ngụ quận 8)

Cả nhóm khai tối hôm đó, Sang ngồi nhậu với Cu Trắng, Thành (Bo), Cường (chưa xác định lai lịch), Erwin L. Feria (tự Win, 25 tuổi, ngụ quận 1), Toàn và Châu. Sang kể lại chuyện bị nhục mạ rồi rủ cả nhóm đi đánh trả thù.

Đến nơi, Cường và Toàn ở ngoài giữ xe, còn Sang, Cu Trắng, Thành, Win cầm hung khí đi thẳng vào phòng trọ, đạp cửa xông vào chém người. Cu Trắng thấy một người nằm dưới đất liền đâm gãy cả lưỡi dao. Thành lấy gạch ống đập vào đầu Kiệt, còn Win dùng dây thắt lưng đánh túi bụi những người trong phòng trọ.

Hiện Erwin L. Feria và Trần Văn Thanh đã bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan cảnh sát điều tra đã vận động họ ra đầu thú.

Sau khi xảy ra sự việc kinh hoàng, vợ chồng Vinh đã chuyển đi nơi khác tạm trú do sợ nhóm côn đồ tiếp tục gây án.

Theo Hoàng Tuyết
Pháp luật TP.HCM

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá