Bắt 5 người bán tang vật giúp nhóm cướp tiệm vàng tại Bình Dương

Nhóm đối tượng được xác định có hành vi giúp sức mang số vàng mà hai đối tượng trực tiếp cướp được tại tiệm vàng Huỳnh Hoa 5 đi tiêu thụ đã bị Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ.

Tủ kính tiệm vàng bị kẻ cướp đập vỡ, lấy đi khoảng 14 lượng vàng gồm đây chuyền và lắc đeo tay
Tủ kính tiệm vàng bị kẻ cướp đập vỡ, lấy đi khoảng 14 lượng vàng gồm đây chuyền và lắc đeo tay

Chiều 11/3, Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ Nguyễn Thanh H. (29 tuổi), Nguyễn Thị Thu H. (36 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc H. (23 tuổi), Trần Minh Ph. (26 tuổi, cùng ngụ Bình Dương) và Nguyễn Minh H. (28 tuổi, ngụ Cà Mau) về hành vi liên quan đến hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

5 người này được xác định đã có vai trò giúp sức bán số vàng mà hai nghi can trực tiếp cướp được tại tiệm vàng Huỳnh Hoa 5 (xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên) vào ngày 28/1.

Liên quan đến vụ án này, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang gấp rút truy bắt hai đối tượng cầm búa xông vào tiệm vàng Huỳnh Hoa 5, uy hiếp chủ tiệm vàng, đập bể tủ kính, vơ nhiều vòng vàng tẩu thoát.

Như tin đã đưa, khoảng 14h30 chiều 28/1, khi ông Lâm Minh Diệu (51 tuổi, chủ tiệm vàng Huỳnh Hoa 5), đang trông coi tiệm vàng thì bất ngờ xuất hiện hai thanh niên đeo khẩu trang che kín mặt, bọn chúng thản nhiên bước vào tiệm vàng vờ hỏi mua vàng, khi thấy bên trong chỉ có một mình ông Diệu thì lập tức, hai tên móc 2 cây búa khống chế ông Diệu và đập bể tủ kính vơ vàng bỏ ra xe đồng bọn chờ sẵn tẩu thoát.

Lúc bọn cướp đang tẩu thoát thì ông Diệu dùng cây ném vào, hòng cản đường bọn chúng thì bị dọa giết, người thân của ông Diệu lo sợ nhóm cướp sẽ làm liều nên không cho ông Diệu đuổi theo. Thời gian diễn ra vụ cướp táo tợn tại tiệm vàng Huỳnh Hoa chưa đầy 1 phút.

Sau đó, ông Diệu đã trình báo với cơ quan điều tra số vàng bị cướp từ 13-14 lượng vàng là dây chuyền và lắc tay loại 18K. Trên số vàng bị cướp có khắc những ký hiệu như sau: “610KTP_KK THANH” hoặc “TKJ 610” hoặc “SAj610.K*L*” hoặc “MD*ps”.

Ngay sau đó, Công an thị xã Bến Cát phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương đã phát đi thông báo kêu gọi người dân và các chủ tiệm vàng nếu thấy những đối tượng khả nghi tới bán vàng có đặc điểm nhận diện như trên có thể điện báo cho lực lượng chức năng gần nhất.

Sau quá trình điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Bình Dương đã xác định được 5 nghi can liên quan đến việc bán số vàng mà tiệm vàng Huỳnh Hoa 5 bị cướp.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra, làm rõ.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng