Bắt ba đối tượng tiêu thụ xe 'nhảy'

TPO –Tối 20-5, Tổ công tác Y2/141 chốt trực tại nút giao thông Xã Đàn – Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội), bắt giữ ba thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe Air Blade màu đen, BKS 30L7-2340.

Bắt ba đối tượng tiêu thụ xe 'nhảy'

Danh tính của ba đối tượng được làm rõ gồm: Nguyễn Văn Nam (SN 1992, ở Cốc Phong, Khoái Châu, Hưng Yên); Lộc Thanh Thái (SN 1993, ở Mai Pha, Lạng Sơn) và Nguyễn Văn Nam (SN 1994, ở Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên).

Tang vật bị thu giữ gồm hai chiếc vam phá khóa, một túi nilon đựng đầy bi ve và hai túi nilon đựng quần áo…

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện ổ khóa của chiếc xe Air Blade có những vết xước, có dấu hiệu bị phá, nên tách các đối tượng khai thác.

Đối tượng Nguyễn Văn Nam thừa nhận, vừa trộm chiếc Air Blade cách đây khoảng hai tháng trên đường Bưởi (quận Tây Hồ, Hà Nội). Sau đó, xe được đưa vào bãi gửi, chờ im ắng mới đưa đi tiêu thụ.

“Chúng em đang trên đường mang xe đi tiêu thụ và chuẩn bị sẵn quần áo để đi bụi, thì bị bắt” – Nam nói.

Nam và Thái còn khai rằng, từng bị cải tạo ở Trại giáo dưỡng số 2 (Ninh Bình) vì trộm cắp tài sản, đến tháng 8-2010 thì được ra trại. Do không có tiền, không công việc, nên hai đối tượng rủ nhau đi trộm cắp xe máy.

Nam cho biết, đây là lần thứ hai cùng đồng bọn “nhảy" xe. Lần thứ nhất ở địa bàn Gia Lâm (Hà Nội), Nam và một đối tượng nữa lấy xe Dream, bán ba triệu đồng.

Đối tượng Lộc Thanh Thái cũng khai nhận, từng ngồi tù hai năm vì tội trộm cắp tài sản. Lộc nói, có tham gia việc trộm cắp chiếc xe Air Blade trên.

Cả ba đối tượng cùng dụng cụ hành nghề và chiếc xe tang vật đã được Tổ công tác Y2 bàn giao cho công an phường Phương Liên (quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra làm rõ.

“Rất có thể, đây là nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy chuyên nghiệp, bởi ngoài vam phá khóa, chúng còn có một bọc bi ve. Khi bị truy đuổi, cần thiết là chúng ném bi xuống đường, ngăn cản các phương tiện phía sau” – Trung tá Thiều Mạnh Ngọc (tổ trưởng tổ công tác) nhận định.

Bắt hai đối tượng mang năm viên thuốc lắc

Tối cùng ngày, tổ công tác đặc biệt Y1/141 chốt tại nút giao thông Đại Cồ Việt - Phố Huế ( Hà Nội), cũng kiểm tra một đôi nam nữ thanh niên điều khiển xe máy Liberty màu xanh dương không biển kiểm soát, có dấu hiệu nghi vấn.

Khi bị kiểm tra, đối tượng nữ tên (sau này xác định tên Nguyễn Lệ Chi, SN 1990, trú số 8/121/39 Thanh Lương 1, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã vứt một túi nilon màu trắng, chứa năm viên thuốc lắc ký hiệu chữ W xuống xe, nhưng không thoát.

Hai đối tượng Hiếu, Chi và thuốc lắc
Hai đối tượng Hiếu, Chi và thuốc lắc.
 

Đối tượng nam khai tên Vũ Ngọc Hiếu (SN 1993, trú tại Hải An, Hải Phòng). Hiếu khai: Thuốc lắc của Nguyễn Lệ Chi.


Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng