Bắt băng côn đồ chém học sinh

TP - Ngày 16/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Biên Hòa (Đồng Nai) đã bắt trọn băng nhóm côn đồ chém trọng thương 2 sinh viên trường Cao đẳng tư thục Kỹ thuật Công nghệ Đồng Nai.

Sự việc xảy ra vào lúc 15 giờ 30 ngày 7/10, tại nhà trọ số 3/13, tổ1, KP5, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Đồng Nai). Khi hai học sinh Nguyễn Hải Ba (quê Hải Dương) và Phạm Thị Hồng (ngụ ở huyện Định Quán) đang ngồi chơi trước phòng trọ thì bất ngờ có một số thanh niên cầm mã tấu xông vào đánh chém gây thương tích phải đưa đi Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Ngay sau khi gây án, cả bọn lên xe gắn máy do đồng bọn đang chờ sẵn bên ngoài để tẩu thoát. Chưa đầy một tuần sau các trinh sát công an Biên Hòa đã thu thập chứng cứ và bắt cả nhóm.

Chúng gồm:  Nguyễn Trùng Dương là kẻ chủ mưu (16 tuổi), Lầu Quay Sìn (19 tuổi), Trần Công Năng (20 tuổi), Lục Minh Tuấn (19 tuổi) và Nguyễn Vũ Hoàng (18 tuổi) đều ngụ ở phường Tân Phong, Biên Hòa.

Trong số các đối tượng bị bắt có những tên từng có thành tích về quậy phá, đánh người và bị cơ quan chức năng xử lý. Như tên Sìn, chỉ vừa thụ xong án tù về tội cố ý gây thương tích được 4 tháng đã lại tiếp tục phạm tội.

Bị chém oan vì hiểu lầm

Lời khai nhận ban đầu của các đối tượng kết hợp tài liệu trinh sát thu thập được cho biết, khoảng đầu tháng 10/2007, Nguyễn Trùng Dương (vốn là SV của trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ) khi đi chơi ở hồ bơi Phương Nam (ở KP2, phường Trảng Dài, Biên Hòa) đã có mâu thuẫn với một người tên N.M.H (còn gọi là Tý “heo”, ngụ ở phường Thanh Bình, Biên Hòa) và bị “Tý heo” đánh.

Tức giận vì trận đòn này, Dương về kể lại sự việc với nhóm bạn cùng phường và đề nghị đi tìm Tý “heo” đánh trả thù. Sau đó, Dương biết tin Tý “heo” thường đến chơi ở khu phòng trọ của anh Nguyễn Hải Ba nên ngày 7/10, Dương cùng đồng bọn rủ nhau đi nhậu một chầu rồi vác hai mã tấu tìm đến đánh trả thù.

Sau khi bàn bạc, Năng vác mã tấu vào ngay phòng trọ anh Ba thì gặp Ba đang ngồi chơi với chị Hồng bèn lớn tiếng hỏi: “Mày có phải là Tý không?”. Anh Ba trả lời không phải và cũng không biết ai tên Tý thì Năng hùng hổ xông vào đánh chém. Ba đưa tay lên đỡ nên bị chém đứt gần lìa 3 ngón ở bàn tay trái.

Thấy tình huống nguy hiểm, chị Hồng hoảng hốt kêu la thì bị Năng chém một nhát ngang mặt làm đứt sụn mũi sang vùng má trái với vết thương trên mặt dài 15cm từ trái qua phải. Chị Hồng bị chém ngã gục xuống đất, cả bọn mới bỏ ra ngoài rồi chạy trốn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá