Bắt băng cướp 9X thực hiện hàng loạt phi vụ trên quốc lộ

TPO - Ngày 2/8, thông tin từ công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công một băng cướp, bắt giữ 5 đối tượng gây ra hàng loạt vụ án trên địa bàn.

Các đối tượng và tang vật tại CQĐT.
Các đối tượng và tang vật tại CQĐT.

Theo đó, nhận phản ánh của người dân về việc xuất hiện một băng cướp thường xuyên gây ra những vụ cướp tài sản trên quốc lộ 1A (đoạn giáp ranh giữa huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh). Ngay lập tức, lãnh đạo công an huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo các trinh sát nắm bắt địa bàn, theo dõi quá trình hoạt động của băng cướp này.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, tài liệu, CQĐT đã tiến hành truy quét và bắt giữ khẩn cấp các đối tượng: Trần Văn Đảng (SN 1993), Nguyễn Đức Cảnh (SN 1995), Nguyễn Văn Trọng (SN 1994), Nguyễn Đức Dũng (SN 1993), Cao Xuân Lập (SN 1998). Còn hai đối tượng Nguyễn Anh Tài (SN 1999), Trương Hữu Công (SN 1995) đã bỏ trốn khỏi địa phương và đã bị truy nã.

Cơ quan điều tra đã thu giữ tang vật gồm: 19 triệu đồng, 14 điện thoại và hai xe máy phân khối lớn mà các đối tượng dùng để gây án.

Tại CQĐT, Nguyễn Đức Cảnh được xác nhận là đối tượng cầm đầu. Do không có tiền tiêu xài nên các đối tượng tách thành những nhóm nhỏ từ 2 đến 3 người, theo dõi khu vực trạm thu phí cầu Rác (giáp ranh huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh). Khi “con mồi” đi đến đoạn đường vắng, các đối tượng sẽ đánh phủ đầu sau đó cướp tài sản.

Hiện, Công an huyện Kỳ Anh tiếp tục hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng theo pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá