TPHCM:

Bắt băng cướp chuyên giật máy tính xách tay

TP - Ngày 13/12, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội (PC14) CA TPHCM, đội 3 (chống cướp giật) của cơ quan này đã hoàn tất chuyên án bắt gọn băng cướp gồm 6 tên.

Lúc 17 giờ 30 ngày 12/12, các trinh sát phát hiện hai thành viên trong nhóm này đã theo “con mồi” đến đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận, liền lập tức bám theo.

Khi ấy, Tất Dương Tâm (tức Sấm, SN 1976, ngụ quận 12) đã chở Vũ Hoàng Long (SN 1988, đối tượng sống lang thang) trên xe gắn máy bám theo xe gắn máy do chị Trần Thị Mai An (ngụ ở Phú Nhuận) điều khiển đang trên đường về nhà.

Đến trước số nhà 194 Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận, Tâm cho xe vượt lên xe của chị An và tên Long giật chiếc túi xách của chị An, trong đó có chứa một máy tính xách tay (laptop) và một máy chụp hình kỹ thuật số. Các trinh sát liền bủa vây và bắt gọn 2 tên cùng với tang vật.

Truy xét 2 tên Long và Tâm, cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt giam 4 đối tượng khác của băng nhóm này, gồm: Đỗ Đăng Khoa (SN 1988), Trần Đức Nhật (SN 1991), Trần Anh Quân (SN 1991) và Nguyễn Duy Tân (SN 1985), đều ngụ phường 12, quận 3, TPHCM.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, băng nhóm này do Vũ Hoàng Long cầm đầu. Long là một đối tượng có tiền án tiền sự. Y vừa ra tù đầu năm 2007 nhưng  đã kịp thành lập băng nhóm “oanh tạc” khu vực quận 3, Phú Nhuận với hơn 20 vụ cướp tài sản mà chủ yếu là cướp laptop. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá